Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » Chọn HLV thất nghiệp lên tuyển

Trong êkíp BHL do HLV Hoàng Văn Phúc lựa chọn triệu tập vào ĐTQG ở hai trận đấu thuộc vòng loại ASIAN Cup 2015 với UAE và Hồng Kông (TQ) mới đây, 2/3 là các HLV đang thất nghiệp.

 • >> HLV Calisto khuyến khích cầu thủ Việt đi vũ trường, uống rượu

 • >> Bóng đá Việt Nam bị yểm bùa

 • >> Chủ tịch VFF: Một bàn tay che cả bầu trời

 • >> Khán giả lũ lượt trở lại với bóng đá Việt Nam

 • >> Tranh cử ghế Chủ tịch VFF: Chỉ còn ba ứng viên

Cụ thể, ba trợ lý của ông Phúc hai đợt tập trung vừa qua gồm: Lê Tuấn Long, Phùng Thanh Phương và Quách Ngọc Minh. Trong đó, hai người đầu tiên ở thời điểm được HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập lên ĐTVN đều đang thất nghiệp. Người còn lại vốn là “chiến hữu” lâu năm với ông Phúc ở CLB trẻ Hà Nội T&T.

Phải nhắc lại chuyện này, bởi theo xác nhận của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ vừa qua thì HLV Hoàng Văn Phúc có thể sẽ chính thức ký hợp đồng làm HLV trưởng ĐTQG và U.23 VN từ tháng 5.2013, với mức lương dưới 100 triệu đồng/tháng. Đây là khoản tiền lương thấp nhất VFF từng trả cho một HLV trưởng. Gần nhất, người tiền nhiệm của ông Phúc là HLV Phan Thanh Hùng cũng được trả lương 200 triệu đồng/tháng, không phải chuyên trách.

Nếu điều này xảy ra (VFF ký hợp đồng với ông Phúc), không loại trừ khả năng nhà cầm quân họ Hoàng tiếp tục triệu tập các trợ lý cũ. Theo tìm hiểu của Lao Động, đây cũng chính là mối băn khoăn của VFF hiện nay. Trên thực tế, không tính đến chuyện thất nghiệp, cả ba trợ lý của ông Phúc đều không phải là những người thực sự có tên tuổi. Nếu so với êkíp BHL ĐTVN dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, khoảng cách là khá xa.

Cụ thể, trợ lý cho HLV Phan Thanh Hùng ở AFF Cup 2012 vừa qua đều là những gương mặt từng được VFF “ướm” vào vị trí HLV trưởng ĐTVN trước ông Phúc (nhưng bị từ chối): Nguyễn Văn Sỹ (Ninh Bình) và Hoàng Anh Tuấn (Hải Phòng). Một lãnh đạo VFF (xin được không nêu tên) khẳng định, VFF rất muốn nếu giữ chức HLV trưởng ĐTQG và U.23 VN, ông Phúc sẽ triệu tập những gương mặt dày dạn kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp tôn trọng yêu cầu được tự quyết về chuyên môn của HLV họ Hoàng, VFF sẽ buộc phải chấp nhận các quyết định của ông Phúc.

Ở đây cũng xin nói thêm, tại cuộc họp đầu tiên sau thất bại của ĐTVN ở AFF Cup 2012, thường trực VFF đã thống nhất quan điểm “chọn HLV tốt nhất”, không kể nội hay ngoại, để thay thế HLV Phan Thanh Hùng. Nhìn vào quá trình chọn HLV trưởng vừa qua, ít nhất tới thời điểm hiện nay có thể khẳng định, VFF đã không quán triệt chủ trương trên. Như Lao Động từng đề cập, khi chọn HLV Hoàng Văn Phúc, VFF hy vọng cái duyên với các đội tuyển trẻ sẽ giúp ông Phúc thành công ở SEA Games 27 sắp tới, thay vì dựa trên yếu tố chuyên môn.

Hiếm có khi nào trong lịch sử bóng đá VN, chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG và U.23 lại được quyết định như cách VFF tiến hành vừa qua.

(BSHO)

Tin liên quan
Thể thao trong nước

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa