Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » Bị cấm thi đấu suốt đời vì “thiếu hiểu biết”

Một cầu thủ bóng đá Hy Lạp vừa bị cấm thi đấu suốt đời vì hành động ngẫu hứng chào kiểu phát xít sau khi ghi bàn hôm 16-3.


Trung vệ Giorgos Katidis của đội AEK Athens đã khiến cả sân bóng sôi sục phẫn nộ khi cởi phăng áo và giơ cao cánh tay phải lên sau khi ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 trước Veria ở trận đấu thuộc giải vô địch Hy Lạp.

Đồng đội cũng không khỏi sững sờ trước hành động của Giorgos Katidis

Đồng đội cũng không khỏi sững sờ trước hành động của Giorgos Katidis

Trước sự phản ứng gay gắt về hành động này của Katidis trên mạng xã hội, LĐBĐ Hy Lạp phải tổ chức họp bất thường hôm 17-3 và ra quyết định cấm cầu thủ này lên đội tuyển quốc gia và các đội tuyển trẻ của Hy Lạp suốt đời.

Tuyên bố của LĐBĐ Hy Lạp nêu rõ: “Hành động chào kiểu phát xít của cầu thủ này là hành động khiêu khích nghiêm trọng, gây xúc phạm đến tất cả các nạn nhân đã từng bị phát xít Đức giết hại và làm ảnh hưởng sâu sắc đến nhân cách của trận đấu”.

Katidis vẫn tiếp tục bị chỉ trích nặng nề trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng cho dù anh có thanh minh rằng mình không biết kiểu chào đó lại có ý nghĩa nghiêm trọng đến vậy!

“Tôi là người ghét cay ghét đắng nạn phân biệt chủng tộc. Tôi đã không hành động như vậy nếu biết ý nghĩa của kiểu chào đó. Tôi đã lãnh hậu quả nặng nề và chắc chắn sẽ không bao giờ làm thế nữa”, Katidis chia sẻ.

Tuy nhiên, HLV người Đức của CLB AEK Athens Ewald Lienen lại bảo vệ chàng cầu thủ trẻ của mình. Ông nói: “Cậu ấy còn quá trẻ và không hiểu biết về chính trị. Có thể cậu ấy thấy kiểu chào đó trên mạng hoặc đâu đó mà không biết ý nghĩa của nó”.

AEK đang đứng vị trí thứ 10 tại giải đấu với 29 điểm sau 26 trận đấu. Veria xếp thứ 4 từ cuối lên. Katidis thi đấu cho các đội tuyển U17, U19, U21 của Hy Lạp. Anh còn là đội trưởng của đội U19.

(BLD)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa