Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Rúng động: Cảnh sát bất ngờ “bố ráp” trụ sở 41 đội bóng Ý

Sau bê bối bán độ và ông chủ của AC Milan bị kết án 7 năm tù về tội mua dâm trẻ em, Bóng đá Ý tiếp tục chấn động khi cảnh sát bất ngờ thực hiện lệnh khám xét trụ sở của 41 đội bóng ở Serie A, Serie B và các giải đấu thấp hơn vì liên quan đến gian lận kinh tế.

Theo tờ Tuttosport, việc khám xét nhằm tìm kiếm những tài liệu liên quan đến những bản hợp đồng mua bán mờ ám giữa các đội bóng với cầu thủ và các đại lý trong quá khứ. Cuộc điều tra được khởi xướng bởi các công tố viên tòa án Naples. Tham gia cuộc “bố ráp” ngoài các công tố viên Naples, còn có cảnh sát thuế và cảnh sát kinh tế Ý.

Cảnh sát khám xét tại trụ sở chính của Liên đoàn Bóng đá Ý

Trong số 41 đội bóng bị điều tra có 18 đội thuộc Serie A, 11 đội đang chơi ở Serie B và 12 đội khác của các giải đấu thấp hơn. Cảnh sát từ chối tiết lộ tên của các đội bóng.

Tờ báo trên cho hay cuộc lục soát trên là một phần trong cuộc điều tra về tội trốn thuế quốc tế, rửa tiền và lập hóa đơn khống thông qua các hợp đồng mua bán cầu thủ của 41 đội bóng nói trên.

Trước đó, vào cuối năm ngoái, Napoli là đội bóng đầu tiên bị điều tra về các tội trên trong những phi vu chuyển nhượng các ngôi sao Ezequiel Lavezzi, Fabio Quagliarella và Walter Gargano. Lavezzi chuyển đến Paris-Saint Germain vào năm ngoái với giá 30 triệu euro, trong khi Gargano chia tay Napoli để gia nhập Inter Milan với giá 12 triệu euro. Thương vụ bán Quagliarella cho Juventus hoàn tất trong năm 2011 với giá 11 triệu euro.

Liên quan đến vụ việc này, cảnh sát Ý cũng đã bất ngờ “bố ráp” thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở của Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) và CLB Napoli khiến dư luận đất nước xứ sở mỳ ống hết sức bất ngờ.

Ông chủ Aurelio De Laurentiis của CLB Napoli bị nghi ngờ có hành vi rửa tiền, trốn thuế và lập hóa đơn khống

Cuộc “bố ráp” đã thu giữ rất nhiều tài liệu liên quan đến các hợp đồng mua bán mờ ám của Napoli, và có thể là khởi nguồn dẫn đến cuộc khám xét trên diện rộng vào ngày 25.6. Dẫu vậy, đến nay, phía các nhà điều tra vẫn chưa cung cấp chi tiết về vụ việc.

Theo phương tiện truyền thông Ý, ông chủ Aurelio De Laurentiis của CLB Napoli bị nghi ngờ có hành vi rửa tiền, trốn thuế và lập hóa đơn khống thông qua các hợp đồng mua bán cầu thủ của đội bóng trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, FIGC bị cáo buộc thiếu trách nhiệm do không phát hiện hoặc tiếp tay cho những bản hợp đồng sai phạm kinh tế, không minh bạch của Napoli.

(BTT)

Xem thêm: Thông tin Giá vàng, Gia vang hom nay, Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013, Biển Đông, Giá vàng SJC
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: AC Milan, Berlusconi, Calciopoli, cảnh sát, Serie A, Ý
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa