Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Messi bị cáo buộc trốn thuế, có thể ở tù 6 năm

Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Lionel Messi cùng cha anh, Jorge Messi đang bị cáo buộc gian lận thuế số tiền 4 triệu euro trong giai đoạn 2007-2009.

Cơ quan thuế của Tây Ban Nha cho rằng Messi đã không đóng thuế sau khi bán bản quyền hình ảnh của mình cho các công ty bên ngoài nước này. Chính thẩm phán Raquel Amado đã ký quyết định điều tra vấn đề này.

Messi (giữa) và các đồng đội tại Barcelona

Ngay lập tức, thông qua tài khoản Facebook, Messi đã lên tiếng rằng bản thân anh chỉ biết được việc này thông qua truyền thông mà chưa nhận được thông tin chính thức từ nhà chức trách. Messi nói: “Chúng tôi rất ngạc nhiên trước tin này, bởi vì chúng tôi không có bất kỳ vi phạm nào. Chúng tôi luôn hoàn thành nghĩa vụ thuế, làm theo tất cả những gì luật sư thuế hướng dẫn. Và giờ đây luật sư sẽ lo vấn đề này”.

Theo luật của Tây Ban Nha, mức phạt tối đa cho tội trốn thuế mà Messi có thể đối mặt là 6 năm tù giam.

Hiện tại ở Barca, mức lương của Messi là 16 triệu euro khiến anh trở thành một trong những cầu thủ có lương cao nhất thế giới. Ngoài ra Messi còn ký nhiều hợp đồng quảng cáo trị giá nhiều triệu USD với các hãng quảng cáo trên khắp thế giới.

 

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: la liga, Messi, tron thue
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa