Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » 2.000 nhân viên an ninh ‘kèm’ dàn sao Arsenal

Một lãnh đạo VFF khẳng định nếu xảy ra sự cố về an ninh, ban tổ chức có thể bị phạt hàng triệu USD, vì thế, họ sẽ dùng chiến thuật ‘biển người’ để bảo vệ các cầu thủ trị giá hàng chục triệu USD.Thành phần bảo vệ cho cầu thủ Arsenal sẽ gồm 3 lực lượng công an, vệ sĩ và nhóm bảo vệ do chính CLB Anh mang theo. Theo một lãnh đạo VFF, hai lực lượng đầu tiên lên tới 2.000 người sẽ đảm nhiệm vai trò chính ở trận đấu chính và buổi tập tại sân Mỹ Đình.

Ở trận đấu ngày 17/7, ban tổ chức sẽ phong tỏa sân Mỹ Đình trong bán kính một km, 3 tiếng trước tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Toàn bộ khu vực tiếp giáp với bên ngoài sẽ được bố trí công an làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự. Khán giả phải qua 2-3 vòng kiểm soát an ninh, bị giới hạn đồ dùng cá nhân.

Khu vực trong sân cũng sẽ được bố trí lực lượng bảo vệ dày đặc, luôn ngoảnh lên khán đài để có biện pháp ngăn chặn những biểu hiện bất ổn. Nhóm fan đến từ nước ngoài được bố trí ngồi chung một khu vực để dễ kiểm soát và bảo vệ.

Toàn đội Arsenal được bảo vệ chặt chẽ khi du đấu châu Á.

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết, đến nay các phần việc chuẩn bị đã coi như hoàn tất. Phía công an TP Hà Nội hứa đảm bảo chắc chắn an ninh của trận đấu. Ban tổ chức cũng thuê thêm vệ sĩ của công ty Đại An để đảm nhiệm vòng ngoài khi Arsenal đi thăm các điểm như hồ Hoàn Kiếm, chùa Trấn Quốc, trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu hay trụ sở Eximbank…

Phái đoàn của Arsenal đến Việt Nam lên tới 80 người, trong đó có lực lượng vệ sĩ riêng của chính CLB này. Nhóm này có nhiệm vụ chủ yếu ở khu vực khách sạn

Intercontinental để cách ly đội bóng này với những nguy cơ về an ninh. Khách sạn Intercontinental cũng bố trí toàn đội Arsenal ở khu vực riêng, tách biệt với phần còn lại để dễ kiểm soát, bảo vệ.

Ban tổ chức cũng cho biết CLB Arsenal sẽ không có bất cứ hoạt động nào tại sân bay, bởi rất khó kiểm soát an ninh tại đây. Hơn nữa, dàn cầu thủ của Arsenal cần được nghỉ ngơi sau hành trình từ Indonesia. Vì thế, thầy trò HLV Wenger sẽ di chuyển thẳng từ Nội Bài về khách sạn và dành trọn vẹn buổi sáng để nghỉ ngơi lấy lại sức.

(BTT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , bảo vệ an ninh, công an, vệ sĩ riêng
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa