Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » 14 học sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh bị điểm 0

Kỳ thi học sinh (HS) giỏi toán lớp 9 cấp tỉnh Tây Ninh năm học 2012-2013 có 79 HS đến từ chín huyện thị tham dự, thang điểm tối đa của bài thi toán là 20 nhưng có tới 14 thí sinh bị 0 điểm và nhiều thí sinh đạt điểm dưới 5.

 • >> Trường THCS-THPT Hoàng Diệu: Bán cả trường lẫn trò?

 • >> Bộ trưởng Giáo dục Mỹ: Học sinh sẽ bị thiệt nếu cắt ngân sách

 • >> Mâu thuẫn nhỏ, nam sinh dùng bút bi đâm thủng mắt bạn

 • >> Cô giáo dùng bút đâm chảy máu đầu học sinh

 • >> Bí quyết của phương pháp dùng học sinh khen học sinh

Trong 14 thí sinh này có chín HS từng đoạt giải cấp huyện, gồm một thí sinh đoạt giải nhất, một đoạt giải nhì, năm đoạt giải ba và hai đoạt giải khuyến khích. Nhiều giáo viên rất bức xúc vì những điểm 0 của các HS giỏi cấp huyện này.

Hình minh họa

Hình minh họa

Ông Đổng Ngọc Lập, giám đốc Sở GD-ĐT Tây Ninh, cho biết việc HS giỏi thi bị điểm 0 là bất bình thường, chứng tỏ việc tuyển chọn và thi cử ở vùng sâu vùng xa như huyện Bến Cầu, Tân Châu không phản ánh đúng thực tế.

Có thể đề thi tuyển chọn HS giỏi của phòng giáo dục các huyện không đánh giá đúng thực lực của HS, nhiều em năng lực còn yếu nhưng vẫn đoạt giải nhì, giải ba cấp huyện nên khi thi cấp tỉnh thì không làm bài được, bị điểm kém.

Ngành giáo dục địa phương được phân cấp tuyển chọn đánh giá, bồi dưỡng cho HS giỏi nhưng đã quá dễ dãi trong việc đào tạo bồi dưỡng HS giỏi nên mới có chuyện đi thi không làm được, bị điểm 0.

Ông Lập thừa nhận khả năng các phòng giáo dục chạy theo phong trào thành tích nên xảy ra hiện tượng trên. Ông Lập cho rằng nếu là HS giỏi thì ít nhất bài thi cũng đạt vài chục phần trăm chứ không thể có chuyện bị điểm 0 như vậy. Sắp tới, sở sẽ tổ chức họp để kiểm tra cũng như xem xét đánh giá quy trình bồi dưỡng HS giỏi cấp huyện để các kỳ thi HS giỏi đúng năng lực của HS.

(BTTO)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: học sinh
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa