Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Vụ 5 phu trầm bị sát hại: Đẫm nước mắt mẹ già 93 tuổi khóc con

Trong căn nhà xây vội chưa kịp hoàn thiện, cụ bà Hoàng Thị Nhung (93 tuổi) đang khóc ngất vì thương đứa con trai xấu số của mình…

Sáng ngày 28.3, người dân ở 2 làng Minh Tiến (Quảng Minh) và Chay (Quảng Sơn) bỏ hết mọi việc để lo hậu sự cho những người xấu số. Trước đó, 25 người làng đã thuê xe vào Quảng Trị, cùng với sự hỗ trợ của bộ đội Biên phòng Quảng Trị để tìm thi thể của 5 nạn nhân.

Bà Hoàng Thị Nhung (93 tuổi) khóc con trai Nguyễn Văn Thăng

Anh Nguyễn Văn Quang – người vừa trực tiếp tìm thi thể của 5 nạn nhân kể:

“Phải mất một ngày, với sự giúp đỡ của bộ đội Biên phòng Quảng Trị chúng tôi mới tìm thấy các anh ấy trong một hố chôn tập thể. Khi chúng tôi đào các anh từ cái hố chôn chung lên thì thi thể các anh đã bóc mùi và bắt đầu thối rữa. Các vết thương cho thấy các anh đã bị bọn chúng dùng cây đánh vỡ đầu, gãy cổ rất dã man.”

Trong số 5 người bị đánh chết hầu hết đều là những gia đình thuộc diện hộ nghèo. Trong đó có 2 người đã có vợ là anh Trần Văn Trị ở thôn Chay có 3 đứa con nhỏ, và anh Trương Thanh Hiền có 2 con nhỏ. Gặp chúng tôi, chị Hoàng Thị Hoè, vợ anh Trị chỉ biết ôm 3 đứa con nhỏ vào người mà khóc nức:

“Nhà không có ruộng, cả nhà 5 con người chỉ biết bấu vứu vào công việc đi rừng của anh. Giờ anh mất rồi, mẹ con em không biết dựa vào đâu để tiếp tục sống đây”.

4 mẹ con chị Hoàng Thị Hoè ở thôn Chay ôm nhau klhóc khi chồng là anh Trần Văn Trị bị chết trong rừng

Trong căn nhà xây vội chưa kịp hoàn thiện, cụ bà Hoàng Thị Nhung (93 tuổi) đang khóc ngất vì thương đứa con trai xấu số của mình.

Anh Nguyễn Văn Thắng gần 50 tuổi mà vẫn chưa có vợ. Năm này qua tháng khác, anh Thắng lặn lội trong rừng sâu tìm trầm với hy vọng đổi đời, có tiền cưới vợ. Thế nhưng đã nửa đời người, anh Thắng phải bỏ mạng giữa rừng sâu vì cái nghiệp tìm trầm.

Ông Hoàng Minh Hiền – Trưởng thôn Minh Tiến ngậm ngùi: “Làng tui có đến 297 hộ, 1504 nhân khẩu nhưng chỉ có 40 ha đất canh tác cả màu, cả ruộng. Thanh niên lớn lên không vào miền Nam kiếm ăn, thì cũng vô rừng tìm trầm cả. Hiện có 80% trai tráng của làng đang ở rừng sâu với nghiệp tìm trầm mà không hẹn ngày về. Bây giờ thêm việc 5 người bị đánh chết, người làng chúng tôi hoang mang lắm….”

P.P

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , trầm
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa