Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giáo dục - Giải trí » Trọng tài bị cấm hành nghề suốt đời vì hành hung cầu thủ

Một trợ lý trọng tài ở Chechnya đã bị ban hành một lệnh cấm hành nghề suốt đời vào hôm 29/4 sau khi tấn công một cầu thủ 18 tuổi.

Trọng tiền biên Musa Kadyrov đã tấn công bạo lực đối với hậu vệ Ilya Krichmar của Amkar Perm trong giai đoạn sau của trận đấu diễn ra hôm chủ nhật 28/4 với đội bóng địa phương Terek, thuộc thủ phủ Grozny, Chechnya.

“Trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu và tôi bắt đầu đi đến băng ghế dự bị của chúng tôi thì bất ngờ một người nào đó đến từ phía sau,  đẩy tôi ngã xuống và bắt đầu đấm đá tôi. Các cầu thủ Terek sau đó cũng tham gia tấn công tôi. Có người túm lấy cổ họng, có người đấm khiến tôi chảy máu”, nạn nhân Amker Perm bàng hoàng kể lại việc bị hành hung.

Tấn công cầu thủ đã trở thành chuyện cơm bữa ở Chechnya

“Cảm ơn Chúa, đồng đội của tôi đã đến giải cứu. Đặc biệt cảm ơn Oleg Vlasok từ Terek. Chúng tôi đã biết nhau từ một học viện thanh thiếu niên ở St Peterburg và anh ấy đã giúp tôi trốn thoát”, Krichmar tiếp lời.

Chính quyền ở Chechnya đều thống nhất lên án hành động của trọng tài có máu côn đồ Musa Kadyrov nhưng mâu thuẫn về mức độ trừng phạt. “Ông chỉ làm việc ở cấp độ khu vực nhưng chúng tôi ban hành lệnh cấm suốt đời, do đó ông sẽ không thể hành nghề ở bất cứ cấp độ nào”, lãnh đạo bóng đá của Chechnya Lom-Ali Abragimov.

Trong khi đó tổng thư ký liên minh các cầu thủ Nga (RSFT) cho rằng cần thực hiện các biện pháp trừng phạt khác: “Chúng tôi cảm thấy cấm chỉ mỗi Kadyrov là không đủ. Các quan chức bóng đá Chechnya cần phải cứng rắn hơn vì việc tấn công vào cầu thủ đã trở nên phổ biến tại Grozny. Chúng tôi cho rằng Terek cần bị cấm thi đấu tại Grozny trong 1 năm để ngăn chặn những việc tồi tệ hơn diễn ra về sau”, Nikolai Grammatikov cho biết với Reuters.

Kadyrov cho biết việc ông hành hung Krichmar là do hậu vệ này đã có những lời lẽ xúc phạm đến mẹ của mình. Tuy nhiên các cầu thủ đã đồng loạt bác bỏ cáo buộc này. Đây không phải lần đầu các cầu thủ thi đấu tại Checnya bị hành hung. Cầu thủ Spartak Gogniyev của Krasnodar đã từng bị các quan chức của đội Terek đánh đến gãy xương sườn trong 1 trận đấu tại Grozny tháng 11/2011. Trong khi đó, tiền đạo Montenegro Nikola Nikezic đã từng tố cáo lên FIFA rằng các quan chức đội Krasnodar đã đánh đập và dùng súng đe dọa buộc anh phải chấm dứt hợp đồng.

 

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: cầu thủ, hành hung, hành nghề, trọng tài
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa