Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Nguy hiểm với 10 loại vũ khí phi sát thương mới

Để đối phó với các đối tượng khủng bố, tội phạm, người ta đang chế tạo ra rất nhiều lọa vũ khí phi sát thương, không gây ra thiệt hại về người.

Từ lâu súng hơi cay và khí gas đã được liệt vào danh sách vũ khí phi sát thương, dùng để tạm thời đẩy lùi các đám đông đang phấn khích.

Tuy nhiên, hiện giờ, những loại vũ khí đó có vẻ ít phát huy được tác dụng với những vụ án, những vụ lộn xộn quy mô lớn, và cả với những tên khủng bố.

Chúng ta đã thấy nhiều loại vũ khí phi sát thương được những đội quân giữ gìn hòa bình thế giới của Liên Hợp Quốc sử dụng trong các chiến dịch của mình. Có rất nhiều nước, ngoài Mỹ, đang rất chú trọng vào sản xuất vũ khí phi sát thương.

Vũ khí phi sát thương được sản xuất dựa vào những tác động về mặt cơ học, âm học, hóa học, điện tử, điện từ và quang học đối với nạn nhân.

Sau đây là danh sách 10 loại vũ khi phi sát thương có mặt trên thế giới:

Gây bỏng bằng sóng điện từ

Hệ thống Active Denial System sử dụng luồng sóng điện từ tần suất cao để tạo cảm giác bỏng rát trên da của nạn nhân.

Active Denial System

Active Denial System

Theo các quan chức Mỹ, hệ thống này không hề gây hại cho con người: không khiến nạn nhân bị mắc ung thư, không thay đổi gien, thậm chí là không gây ảnh hưởng tới các bà mẹ mang thai;

Vũ khí này có khả năng chiếu tới mục tiêu cách xa 1 km. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hệ thống này chỉ được dùng trong vòng 3 giây.

Kẻ phá bĩnh những bài diễn thuyết

Vũ khí này được các nhà khoa học Nhật chế tạo. Nếu như ta chiếu loại vũ khí này liên tục vào người đang nói, chỉ vào giây sau, người đang nói sẽ bị nhầm lẫn từ lung tung và nhanh chóng dừng bài “thuyết trình” của mình lại.

The Speech Jammer

The Speech Jammer

Tuy không hẳn là vũ khí, nhưng nó cũng được dùng trong những cuộc biểu tình tự phát với mục đích ngăn ai đó thuyết trình.

Đèn gây lóa mắt

Thiết bị này được công ty Inteliigent Optical System tại Florida, Mỹ sản xuất.

The Incapacitating Flashlight

The Incapacitating Flashlight

Trông bề ngoài nó khá giống với một chiếc đèn pin. Loại đèn này tạo ra rất nhiều xung màu, với nhiều màu khác nhau, gây nhức mắt người nhìn.

Nếu nhìn lâu, có thể gây ra hiện tượng mất  phương hướng tạm thời.

Súng laser PHASR

Đây là một lọai súng laser phi sát thương,được Bộ Quốc phòng Mỹ sản xuất. Súng được dùng để làm đối phương chói mắt và mất phương hướng tạm thời.

Súng laser PHASR

Súng laser PHASR

PHASR được sản xuất theo mẫu súng laser Dazzler của Anh. Súng này được quân đội Anh dùng để làm chói mắt phi công Argentina trong cuộc chiến Falkland/Masvidal. PHASR sử dụng tia laser cường độ thấp nên chỉ gây ra tác động tạm thời.

Năm 1995, súng laser dùng để làm lóa mắt đối phương đã bị Liên Hợp Quốc cấm sử dụng, tuy nhiên PHASR không nằm trong diện này.

Đạn thối XM1063

Đây là đạn hóa học. Loại đạn này khi bắn vào đối phương sẽ gây ra mùi hôi thối khủng khiếp.

Đạn này thưởng nổ trên không khí, phía trên lục tiêu, giải phóng ra những chất hóa học kết hợp với những cấu trúc hạnh nhân trong não người sẽ gây ra cảm giác kinh tởm không đựng được, một cảm giác sợ hãi đến tột độ.

Khi trúng đạn, nạn nhân chỉ còn cách chạy trốn.

Bom kích dục

Đây cũng là một loại vũ khí hóa học. Sở dĩ nó có tên như vậy là vì khi bị ném vào đối phương, loại bom này khiến nạn nhân đột nhiên có ham muốn tình dục, đặc biệt là nó kích thích các hành động tình dục đồng giới.

Loại bom này đã gây ra nhiều bê bối đến nỗi Lầu Năm Góc phải tuyên bố loại vũ khí này sẽ không được tiếp tục phát triển nữa.

Máy tạo “sấm”

Các nhà khoa học Israel đã tạo ra được  một loại vũ khí phi sát thương, tạo ra những làn sóng âm thanh cực mạnh, dùng để giải tán các đám đông tụ tập biểu tình, nổi loạn.

Lúc đầu súng này được chế tạo với mục đích đuổi chim và những loài động vật khác, không cho chúng rắc hạt lung tung.

Súng phun ớt

Đây là thành quả lao động của các nhà khoa học Ấn Độ. Nó được dùng với nhiều mục đích: dùng cho phụ nữ để phòng vệ, để chống khủng bố.

Súng được chế tạo ra từ hàng trăm quả ớt cực cay, trồng tại băng Assam, phía đông bắc Ấn Độ

Bọt trói người

Khi được ném vào phía đối phương, loại “đạn”này “tung” ra một lượng lớn chất hóa học nhanh chóng phình to và khô cứng, khiến đối phương không thể cử động.

Bọt dính

Bọt dính

Loại bọt này đã được lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ dùng tại các chiến dịch đặc biệt ở Somali.

Súng phóng điện Taser

Đây là loại súng gây sốc bằng điện. Nó có khả năng bắn trúng những mục tiêu các xa từ 4,5-10 m.

Súng Taser

Súng Taser

Súng này được sản xuất tại Mỹ và được lực lượng cảnh sát địa phương sử dụng nhiều.  Tại Mỹ, hiện có 43 bang cho phép công dân sử dụng loại súng này.

Theo (Topwar)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , thế giới, , vũ khí
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa