Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » “Nghi án” ca sĩ Bảo Thy ủng hộ Wechat có “đường lưỡi bò”

Thường xuyên cập nhật thông tin về ứng dụng Wechat trên Facebook và kêu gọi các fan “tám” với mình bằng phần mềm có in “đường lưỡi bò” của Trung Quốc, “Công chúa bong bóng”bị nghi ngờ là gương mặt đại diện của Wechat tại Việt Nam.


Sau khi Bảo Anh và Bùi Anh Tuấn bị dân cư mạng nổi giận khi quảng bá ứng dụng Wechat trên trang xã hội Facebook thì đến lượt Bảo Thy bị “sờ gáy” khi trên Facebook của ca sĩ này thường xuyên cập nhật status về ứng dụng này.

Trang fanpage của ca sĩ Bảo Thy trên Zing Me

Trang fanpage của ca sĩ Bảo Thy trên Zing Me

Cụ thể là liên tục trong hai ngày 28 và 29/1, Bảo Thy đã chia sẻ trên facebook của mình là vừa “khoe” giọng hát với fan trên Wechat. Với lời chia sẻ này, hàng trăm fan đã vào “like” status của Bảo Thy, nhiều người còn bình luận hỏi nhau cách cài Wechat để giao lưu cùng thần tượng.

Chính vì thế mà không ít khán giả đã tỏ ra bức xúc bởi không biết Bảo Thy vô tình hay cố ý đang quảng cáo cho ứng dụng Wechat có quảng bá cho “đường lưỡi bò” chứa đựng ý đồ xâm phạm lãnh thổ láng giềng của Trung Quốc.

 Ca sĩ Bảo Thy.

Ca sĩ Bảo Thy.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ Bảo Thy đã không có phản ứng gì, tài khoản VIP của cô trên WeChat vẫn gửi tin tức kêu gọi cồng đồng gắn bó với WeChat. Nữ ca sĩ này tuyên bố trên trang cá nhân Facebook sẽ tiếp tục sử dụng WeChat vì cho rẳng thông tin sản phẩm của Tencent, Trung Quốc, là ứng dụng tốt.

Giận dữ, nhiều người đã vào trang cá nhân của Bảo Thy để kêu gọi cô nên có cái nhìn nghiêm túc về hành động của bản thân. Tuy nhiên, hầu hết bình luận này đều bị xóa.

Cư dân mạng có nick name thuhang_bong chia sẻ: “Bình luận của tôi khuyên Bảo Thy nên tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi quảng bá ở status  đã bị xóa. Đồng thời, nữ ca sĩ này đã chặn tài khoản của tôi”.

 Bảo Thy vẫn chat trên Wechat với fan ngày 28/1.

Bảo Thy vẫn chat trên Wechat với fan ngày 28/1.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn khẳng định Bảo Thy đã kí hợp đồng quảng cáo làm gương mặt đại diện của Wechat tại Việt Nam. Fanpage của WeChat tại Việt Nam vẫn giữ hình ảnh Bảo Thy cũng như nhiều ca sĩ, người mẫu trẻ khác và khẳng định họ là sứ giả hình ảnh của ứng dụng này.

Khác với hành động của Bùi Anh Tuấn và Bảo Anh khi bị dư luận phản ứng là xóa phần chia sẻ về Wechat và lên tiếng xin lỗi, Bảo Thy vẫn khá “mập mờ”. Cô vẫn giữ lại những status cũ về Wechat nhưng khẳng định không kí hợp đồng quảng cáo nào với Wechat.

 Bảo Thy giãi bày trên facebook

Bảo Thy giãi bày trên facebook

Trên Facebook cá nhân, Bảo Thy chia sẻ: “Hi cả nhà…Từ hôm qua đến giờ Lona nhận được rất nhiều cuộc điện thoại phỏng vấn của các anh chị báo chí, cũng như tin nhắn của các bé trong FC lo lắng về việc Lona thường share thông tin về wechat của mình trên FB.  Và Lona mong mọi người hãy an tâm nhé, chỉ đơn giản là vì Lona thấy đây là 1 ứng dụng thú vị và Lona có thể send voice mess cho FC cũng như đôi khi hẹn nhóm bạn thân của mình vào group chat để 8, nên Lona rất vô tư… Ngoài ra Lona không có 1 hợp đồng nào để quảng cáo cho wechat cả. Nếu đây thật sự là 1 ứng dụng không tốt như những thông tin được đưa ra, Lona sẽ là người khuyên cả nhà ngừng sử dụng ngay…Vì trong phone của Lona cũng còn rất nhiều các ứng dụng khác mà… Cám ơn sự quan tâm của cả nhà… “.

Chính điều này càng khiến cộng đồng mạng bức xúc vì không đồng tình với quan điểm: vì đó là một ứng dụng thú vị nên vẫn dùng và kêu gọi fan dùng theo, bấp chấp việc có hình ảnh “đường lưỡi bò” trong đó. Nhiều người đã thẳng thắn khuyên Bảo Thy gỡ bỏ status, bỏ Wechat và cho rằng: Nếu thật sự yêu nước thì nên tẩy chay tất cả những gì thể hiện ý đồ bành trướng trên biển Đông của Trung Quốc, không thể vì nó hay, thú vị mà đi ngược lại lợi ích dân tộc.

Trực tiếp liên lạc với Bảo Thy, phóng viên Kiến Thức nhận được câu trả lời: “Bảo Thy đã chia sẻ hết những suy nghĩ của mình trên facebook và không muốn nhắc lại nữa”.

(BKT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: ,
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa