Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Kẻ đâm chết bạn đại học khóc nức nở nhận án tù

Nam sinh giết bạn tại trường Đại học Kinh doanh và công nghệ gây rúng động khóc nức nở khi nghe tòa tuyên án.

Ngày 10/9, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên xử vụ án “Giết người” đối với 3 bị cáo: Bùi Ngọc Quân (SN 1991, trú tại 94 Nguyễn Khuyến, Đống Đa); Nguyễn Hồng Quân (SN 1990, trú tại 53 Cụm 8, phường Phú Thượng, Tây Hồ), cả hai từng là sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ; Bùi Anh Phan (SN 1991, trú tại 25 Ngọc Thụy, Gia Lâm, Hai Bà Trưng; là anh họ của Bùi Ngọc Quân).

Ba bị cáo trên được xác định là thủ phạm giết người tại Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội gây rúng động dư luận vào tháng 12/2012. Nạn nhân là anh Vũ Ngọc Cương (SN 1992, quê ở Bắc Ninh, sinh viên trường Đại học Kinh doanh và công nghệ).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, sáng 19/12/2012, Bùi Anh Phan đến trường học của Bùi Ngọc Quân chơi và ở lại buổi trưa cùng nhóm bạn Ngọc Quân, trong số đó có Nguyễn Hồng Quân.

Hiện trường vụ án mạng.

Khoảng 12h45’ cùng ngày, khi sinh viên ca chiều đi học, cả nhóm đi ra ngoài, Ngọc Quân, Hồng Quân, Anh Phan và một người bạn nữa đứng chờ ở ngoài hành lang.

Lúc này, Anh Phan nhìn vào phòng C201 thấy anh Nguyễn Nhật H. (21 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đeo tai nghe, ngồi nghe nhạc trong phòng nhìn về phía Phan, miệng lẩm nhẩm.

Anh Phan nghĩ H. chửi mình, nên đi đến trước mặt Hoàng hỏi: “Mày nhìn đểu tao hay mày chửi tao đấy”. Do không nghe thấy nên anh H. không trả lời.

Lúc này, anh Vũ Ngọc Cương ngồi ở bàn trên thấy vậy liền nói: “Ừ thì sao”.

Cay cú trước lời nói của anh Cương, Anh Phan nói với Hồng Quân, và Ngọc Quân rồi cả nhóm đi vào phòng học C201 để đánh anh Cương. Vào đến nơi, Phan đấm vào mặt anh Cương. Anh Cương nhảy lên bàn dùng chân đạp Phan. Phan cầm ghế giơ lên định đánh Cương thì bị anh này đạp ngã.

Thấy Phan bị đánh, Hồng Quân, Ngọc Quân cùng lao vào. Hồng Quân cầm ghế vụt anh Cương còn Ngọc Quân rút một con dao bấm dài 22cm có sẵn trong túi áo đâm một nhát vào ngực khiến anh Cương gục ngã.

Các bị cáo tại tòa.

Anh Cương được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng đã tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, Anh Phan, Hồng Quân, Ngọc Quân bỏ trốn. Tuy nhiên, một ngày sau, lần lượt các đối tượng ra cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên xử hôm nay, các bị cáo cúi đầu nhận tội. Trong đó, bị cáo Bùi Ngọc Quân, người trực tiếp đâm chết anh Cương khóc nức nở và mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt.

Căn cứ vào các tình tiết trong vụ án, lời khai các bị cáo, quan điểm của Viện kiểm sát và các bên tham gia tố tụng tại tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bùi Ngọc Quân 20 năm tù giam; Nguyễn Hồng Quân 12 năm tù và Bùi Anh Phan 16 năm tù về hành vi “Giết người”.

(VTC News)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , , Đại học, Đại học Kinh doanh và Công nghệ
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa