Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Nhật ký 141: Xăm trổ đầy mình nhưng lại “có” thẻ ngành Công an

Theo nhận định của Trung tá Lê Hữu Dự, cũng có thể chiếc thẻ ngành trên là do y nhặt được nhưng giữ lại nhằm sử dụng vào những mục đích xấu.

Mới đây, trong quá trình làm việc tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng, tổ công tác đặc biệt Y1/141 do Trung tá CSGT Lê Hữu Dự chỉ huy đã bắt giữ và bàn giao để CAP Giáp Bát một đối tượng sử dụng trái phép giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp.

N.T.M tại chốt 141

N.T.M tại chốt 141

Cụ thể, khi tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm đang tham gia lưu thông theo hướng Giải Phóng vào trung tâm thành phố nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý. Bất ngờ nam thanh niên này đã quay đầu xe bỏ chạy lên vỉa hè. Tuy vậy, không may cho thanh niên này là lực lượng hình sự hóa trang đã “đón lõng” và yêu cầu dắt xe trở lại chốt.

Giấy chứng nhận Công an Nhân dân tổ công tác thu giữ

Giấy chứng nhận Công an Nhân dân tổ công tác thu giữ

Tại đây, qua kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trong chiếc ví của thanh niên này có một Giấy chứng nhận Công an nhân dân mang tên Vũ Đức Thuật, sinh năm 1945, HKTT tại Khoái Châu, Hải Hưng. Công tác tại Bộ nội vụ. Giấy chứng nhận còn ghi ngày cấp là ngày 30/10/1978. Đáng chú ý, người điều khiển xe có rất nhiều hình xăm khắp cơ thể. Ban đầu, thanh niên trên khai chiếc thẻ là của chú mình, sau đó y lại nói là nhặt được.

Thế nhưng, khi tổ công tác đặt câu hỏi nhặt được sao không trình báo cơ quan CA thì nam thanh niên điều khiển xe không nói gì. Theo nhận định của Trung tá Lê Hữu Dự, cũng có thể chiếc thẻ ngành trên là do y nhặt được nhưng giữ lại nhằm sử dụng vào những mục đích xấu.

Chính bởi vậy, tổ công tác đã tịch thu chiếc thẻ, bàn giao người để CAP Giáp Bát điều tra, làm rõ về nhân thân của đối tượng. Theo biên bản bàn giao, đối tượng tên là N.T.M, sinh năm 1974, HKTT tại Nam Định.

(Xã hội)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: 141 Hà Nội, Cập nhật tin tức 141, Chiến công 141, Clip 141, Liên quân 141, Nhật ký 141, Theo chân 141, Tin hot 141, Tin nóng 141, Trung tá Lê Hữu Dự, Video 141, Y1, y1/141, Đặc nhiệm 141
Share on Link Hay!  
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa