Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » Google “đầu hàng” trước các chính sách kiểm duyệt Internet chặt chẽ của Trung Quốc

Mới đây, hãng tìm kiếm khổng lồ Google đã thừa nhận thất bại trong cuộc chiến chống lại các chính sách kiểm duyệt trực tuyến tại Trung Quốc, sau một năm nỗ lực giúp người dùng Trung Quốc vượt qua các biện pháp kiểm soát Internet của Chính phủ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, tháng 12/2012 vừa qua Google đã âm thầm gỡ bỏ tính năng cảnh báo dành cho người dùng Trung Quốc khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan đến các vấn đề chính trị nhạy cảm, do Chính phủ Trung Quốc liên tục triển khai các biện pháp kỹ thuật mới để trấn áp phương pháp cảnh báo này và người dùng báo cáo vẫn gặp vấn đề khi truy cập vào các website nhạy cảm.

Phát ngôn viên Google cũng đã xác nhận thông tin này, tuy nhiên từ chối bình luận cụ thể. Được biết, Google bắt đầu giới thiệu tính năng cảnh báo từ tháng 05/2011 và sau 24h áp dụng, tính năng này đã bị vô hiệu hóa bởi chính quyền Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng vẫn tiếp tục sửa đổi và cho triển khai ứng dụng.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: Guardian)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa