Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị » Giá vàng thế giới lại tăng trên 1.400 USD/oz

Lúc 6h00 ngày 27/8, vàng thế giới tại châu Á có giá 1.401 USD/oz, tăng 7 USD so với chốt phiên đêm qua.

Đến 6h00 sáng nay vàng lại tăng lên 1.401 USD/oz.

Đến 6h00 sáng nay vàng lại tăng lên 1.401 USD/oz.

Kết thúc phiên đêm qua, trên sàn Comex tại New York, giá vàng giao tháng 12 chốt phiên giảm 2,7 USD về 1.393 USD/oz; vàng giao ngay giảm 4,3 USD/oz về 1.394 USD/oz.

Đến 6h00 sáng nay lại tăng lên 1.401 USD/oz.

Yếu tố tác động khiến giá vàng giảm là báo cáo thương mại của Mỹ hôm qua cho thấy đơn đặt hàng hàng hóa dài hạn của Mỹ đã giảm xuống thấp hơn mức kỳ vọn, chỉ đạt 7,3% trong tháng 7.

Do đơn đặt hàng dài hạn giảm và dữ liệu về nhà ở của Mỹ yếu hơn (từ hôm thứ 6 tuần trước) đã ‘dội nước lạnh’ vào quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu chương trình nới lỏng định lượng trong tháng 9.

Thị trường vàng các nước hầu hết đều giao dịch chậm hơn khi bắt đầu tuần,  như Vương quốc Anh có một ngày nghỉ lễ vào thứ 2 và đợt nghỉ không chính thức dành cho tuần cuối cùng của mùa hè, rồi kỳ nghỉ ngày Lao động Mỹ sẽ tới vào thứ 2 tới.

Dự kiến tuần tới thương nhân sẽ trở lại với lực lượng đầy đủ hơn sau kỳ nghỉ hè và dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được phát hành. Quốc hội Mỹ cũng trở lại làm việc sau kỳ nghỉ hè của mình vào giữa tháng và bàn một số vấn đề quan trọng.

Bên cạnh đó, chỉ số giá USD hôm qua đã vững chắc hơn, tăng lực giảm giá cho các kim loại quý. Trong khi đó, trên sàn Nymex giá dầu thô giao tương lai cũng giảm nhẹ.

Các động thái này đang khiến giá vàng còn loay hoay giữa kỳ vọng đạt mốc cao trên 1.400 USD/oz trong tuần này và nguy cơ giảm nhẹ.

(BĐTNVN)

Xem thêm: Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013, Thông tin Giá vàng, An ninh Quốc phòng, Gia vang hom nay
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: CafeF, giá USD, , Giá vàng hôm nay, sjc, Vàng thế giới
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa