Nguyễn Tấn Dũng » Chính sách phát triển - Chỉ đạo điều hành » Bộ Nông nghiệp tái cơ cấu danh mục cây trồng để hỗ trợ nông dân

Trong chương trình dân hỏi Bộ trưởng trả lời ngày 25/8, bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát cho biết, xung quanh những tin đồn gạo được tẩm hóa chất làm trắng và tạo mùi, Bộ đã cho tiến hành kiểm tra, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện trường hợp nào.

Trước nghịch lý của ngành nông nghiệp nước ta, lúa đầy đồng nhưng nông dân không vui vì được mùa mất giá, thậm chí tại nhiều địa phương như Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh,… người nông dân đã trả lại ruộng, ông Cao Đức Phát cho biết, nguyên nhân là do thời gian qua, giá vật tư nông nghiệp tăng cao, trong khi giá đầu ra nhiều loại nông sản lại thấp khiến thu nhập của bà con nông dân quá thấp, thu không đủ bù chi.

Mời bạn xem video tại đây:

*Clip: Bộ trưởng Cao Đức Phát: Tái cơ cấu danh mục cây trồng để hỗ trợ nông dân

“Bộ Nông nghiệp đang tiến hành tái cơ cấu lại danh mục cây trồng để hỗ trợ bà con nông dân”, bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát trong chương trình dân hỏi Bộ trưởng trả lời ngày 25/8

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, chính sách 3,8 triệu ha trồng lúa vẫn sẽ được tiếp tục duy trì vì lợi ích trước mắt cũng như lâu dài. Tuy nhiên, bà con nông dân vẫn có thể tiến hành trồng sang các loại nông sản khác như ngô nếu đem lại lợi nhuận cao hơn.

Hiện tại, Bộ nông nghiệp hiện cũng đã trình lên Chính phủ phê duyệt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi từ nền nông nghiệp tập trung từ sản lượng sang chất lượng.

Trong đề án tái cơ cấu này cũng nhấn mạnh sẽ phấn đấu mức thu nhập bình quân của người nông dân năm 2020 sẽ cao gấp 2,5 lần so với năm 2005.

(VTV)

Xem thêm: Hoạt động của Thủ tướng, Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013, Thông tin Giá vàng, An ninh Quốc phòng
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: Bộ Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cao Đức Phát, tái cơ cấu
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa