Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » David Beckham bắt đầu “giải cứu” bóng đá Trung Quốc

Hôm 20-3, ngôi sao bóng đá người Anh David Beckham đã có mặt tại Bắc Kinh với vai trò Đại sứ bóng đá đặc biệt của Trung Quốc.

David Beckham là đại sứ bóng đá thế giới đầu tiên của Trung Quốc, công việc chính của anh là tham dự một số trận đấu bóng đá tại quốc gia này và đến thăm các trường học, CLB để phát triển bóng đá từ cấp cơ sở.

David Beckham được chào đón bởi hàng ngàn người khi tới Trung Quốc hôm 20-3

Trung Quốc đã đưa ra đề nghị cựu đội trưởng tuyển Anh trở thành Đại sứ bóng đá nước này hồi đầu tháng 3 như một nỗ lực phục hồi nền bóng đá Trung Quốc sau vụ bê bối 33 cầu thủ, quan chức hàng đầu và các trọng tài liên quan tới dàn xếp tỉ số.

Ngôi sao 37 tuổi sẽ đảm nhận vai trò Đại sứ đồng thời là một cầu thủ thi đấu trong mầu áo Paris St-Germain.

Đại diện học sinh Trung Quốc chào đón Beckham tại sân bay

Trong buổi họp báo hôm 20-3, David Beckham cho biết: “Tôi sẽ đóng một vai trò trong việc đào tạo trẻ em và các cầu thủ bóng đá trẻ. Tôi không ở đây để làm sáng tỏ bất cứ điều gì, đơn giản là tôi ở đây để đào tạo những đứa trẻ và giúp chúng có một cơ hội trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp”.

“Tôi không nghĩ sẽ có bất cứ điều gì ảnh hưởng tới danh tiếng của tôi. Tôi không quan tâm tới bất cứ bê bối hay tham nhũng bóng đá nào trong quá khứ. Tôi ở đây là vì tương lai”, Beckham nói.

David Beckham được các em nhỏ vô cùng yêu quý

Chuyến thăm Trung Quốc này của David Beckham sẽ kéo dài 4 ngày, hoạt động của anh sẽ bao gồm các buổi đào tạo cho học sinh tiểu học và đến thăm các CLB bóng đá ở Bắc Kinh, Thanh Đảo và Vũ Hán.

Beckham trổ tài trước các học sinh Trung Quốc.

Beckham trổ tài trước các học sinh Trung Quốc.

Theo BBC thì nền bóng đá Trung Quốc đang ở trong tình trạng không khả quan và công việc của Beckham sẽ gặp nhiều khó khăn. Đội tuyển quốc gia nước này đã không đủ điều kiện để tham dự World Cup 2014. Trung Quốc có tới hơn 1,3 tỉ dân nhưng ước tính chưa đầy 100.000 thanh niên tham gia các hoạt động bóng đá có tổ chức. Tại Trung Quốc cũng có rất nhiều người hâm mộ bóng đá nhưng hầu hết số họ thích xem các giải đấu nước ngoài.

(NLD)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa