Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Vụ nam sinh viên mất trộm xe máy: Anh Thiên đã có xe mới

Anh Thiên sẽ dành một phần số tiền bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ tặng một người bạn học đồng hương cũng vừa mất xe máy.

Sáng ngày 17-1, tại nhà trọ đường 79, phường Phước Long B, quận 9 – TPHCM, đại diện Báo Người Lao Động đã đến trao số tiền 2,2 triệu đồng, 200 USD, 50 Euro của bạn đọc hỗ trợ cho anh Phạm Văn Thiên (SN 1992, quê Quảng Ngãi).

Trước đó, bạn đọc Báo Người Lao Động cũng đã hỗ trợ và chuyển qua tài khoản của anh Thiên với số tiền 14,5 triệu đồng. Công ty nơi anh Thiên làm việc cũng quyên góp và trao tặng số cho tiền 6,5 triệu đồng.

Trao tiền của bạn đọc Báo Người Lao Động cho anh Thiên

Trao tiền của bạn đọc Báo Người Lao Động cho anh Thiên

Tổng số tiền anh Thiên được hỗ trợ là 23.200.000 đồng, 200 USD và 50 Euro.

Anh Thiên gởi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc trong và ngoài nước, những người đã có lòng hảo tâm ủng hộ anh, cũng như những bạn đọc có ý kiến chia sẻ, khuyên nhủ, động viên trước thông tin anh mất xe máy khi vào quán cơm được đăng tải trên Báo Người Lao Động Online.

Anh Thiên cho biết, hiện số tiền được bạn đọc chuyển vào tài khoản cùng số tiền nơi công ty anh làm việc được anh gửi về quê nhờ người thân mua một chiếc xe máy mới hiệu Yamaha với giá 21 triệu đồng. Do cận Tết nên ở nhà không gửi xe vào. Về quê ăn Tết xong anh sẽ mang xe mới mua vào TP đi làm.

Nhận số tiền do bạn đọc gởi đến thông qua Báo Người Lao Động, anh Thiên cho biết: “Hiện tôi đã có xe rồi nên số tiền này tôi sẽ dành một nửa để tặng cho các mái ấm tình thương nơi những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Số còn lại tôi tặng cho một người bạn học cùng quê Quảng Ngãi, cũng vừa bị mất xe máy như tôi”.

Được biết, bạn anh Thiên hiện đã mua được xe máy mới nhưng với hình thức trả góp. Vì vậy, anh muốn giúp bạn một phần để giảm bớt khó khăn.

Chiếc xe máy mới mua của anh Thiên ở ngoài quê Quảng Ngãi. Ảnh do gia đình cung cấp

Chiếc xe máy mới mua của anh Thiên ở ngoài quê Quảng Ngãi. Ảnh do gia đình cung cấp

Trước đó, Báo Người Lao Động Online ngày 20-12 đã đăng tin: “Mất xe trong 3 giây nam sinh viên khóc ròng”. Hình ảnh anh Thiên chân không mang dép ngồi thất thần trước quán cơm, nước mắt tuôn trào đã lay động hàng trăm trái tim bạn đọc.

Anh Thiên kể trưa 20-12, anh đi xe máy Yamaha Sirius BKS 76C1 – 074.26, ghé ăn cơm ở số 11, đường Đình Phong Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9. Khi đó, anh đã khóa xe cẩn thận và chọn chỗ ngồi dễ quan sát xe nhất. Khi vừa cúi xuống ăn được hai muỗng cơm, anh ngẩng lên thì thấy hai thanh niên đi vào quán nhanh chóng phá khóa, đạp xe anh chạy đi mất.

Hình ảnh anh Thiên ngồi khóc chân không mang dép lay động nhiều bạn đọc

Hình ảnh anh Thiên ngồi khóc chân không mang dép lay động nhiều bạn đọc

“Ở TP này có hàng ngàn trường hợp bị mất xe máy khiến nhiều người đã nghèo lại càng khổ hơn. Chiếc xe là tài sản quý giá, nhưng hiếm ai khi mất xe rồi có thể tìm lại được xe. May mắn, tôi được bạn đọc Báo Người Lao Động giúp đỡ. Tấm chân tình này tôi không bao giờ quên. Ở xa quê nhưng tôi vẫn thấy ấm lòng vì xung quanh tôi còn có rất nhiều người tốt bụng. Tết này, về quê tôi sẽ kể cho ông bà, bố, cùng những bà con gần nhà về những tấm lòng đó. Qua đó, tôi muốn nói với ông bà và bố tôi hãy yên tâm khi tôi vào TP làm việc. Vì nơi đây, còn có rất nhiều “người dưng” tốt bụng” – anh Thiên chia sẻ.

* Vụ việc trước đó: Bị trộm xe máy ngay trước mặt, nam sinh viên bật khóc nức nở

(BNLD)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: trộm xe
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Một phản hồi đến “Vụ nam sinh viên mất trộm xe máy: Anh Thiên đã có xe mới”

 1. Trần Duy Linh Trần Duy Linh
  18/01/2013 - 4:53 am

  Qua việc này, hy vọng em Thiên sẽ cố gắng phấn đấu đóng góp nhiều cho xã hội!

  Reply

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa