Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Chính phủ Việt Nam » Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khảo sát mô hình lúa chịu mặn

Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, chiều 17/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khảo sát mô hình trồng lúa chịu mặn ứng dụng công nghệ mới tại Sóc Trăng.

 • >> Chỉ đạo điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nổi bật trong tuần

 • >> Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình cơ cấu Chính phủ khóa mới

 • >> Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Sớm giải quyết tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Sóc Trăng chủ động đưa vào sản xuất những giống lúa mới có khả năng chịu mặn, cho năng suất cao và phát triển mô hình luân canh lúa – tôm. Đây là những bước đi rất phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ về thực hiện đổi mới mô hình tăng trưởng từ chiều rộng sang chiều sâu. Đây chính là đòn bẩy để chuyển dịch kinh tế của địa phương, Sóc Trăng cần tập trung phát triển mạnh mẽ các mô hình này để các địa phương khác trong vùng làm theo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khảo sát mô hình “Ruộng lúa, bờ hoa” – một cách làm của nông dân Sóc Trăng để hạn chế dùng thuốc trừ sâu, giảm thiểu chi phí và tác động tới môi trường

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Sóc Trăng tiếp tục tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, tăng cường công tác khuyến nông; đẩy nhanh nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông – ngư nghiệp.

Cùng với đó, tỉnh cần tích cực triển khai tổ chức lại sản xuất theo hướng xây dựng chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân, hình thành các hợp tác xã, mô hình hợp tác kiểu mới nhằm hướng đến xây dựng vùng nguyên liệu chuyên canh lớn, xây dựng thương hiệu lúa đặc sản, đảm bảo lợi ích lớn nhất cho nông dân.

Trong quá trình phát triển, tỉnh cũng cần lưu ý công tác giảm nghèo và an sinh xã hội; cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn.

Dự kiến, ngày 18/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác của Chính phủ sẽ làm việc với Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long. Ngày 19/1, đoàn sẽ tới An Giang để khảo sát mô hình cánh đồng mẫu lớn.

(VGP)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa