Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Mỹ lên kế hoạch xây kho chứa UAV dưới đáy đại dương

Mỹ có kế hoạch đặt lại đáy biển những thùng mật lưu trữ đầy đủ các thiết bị cần thiết, mà khi cần có thể nổi lên mặt nước

 • >> “Kẻ thế mạng” trên chiến trường của binh lính Anh

 • >> Philipines dọa bắn rụng UAV của Trung Quốc, nếu…

 • >> “Soi” máy bay không người lái nhỏ nhất thế giới


Cơ quan nghiên cứu dự án quốc phòng tiên tiến của Mỹ (DARPA) đang làm việc để tìm một giải pháp bất thường nhằm cắt giảm chi phí cung cấp và triển khai những hỗ trợ vật chất kỹ thuật trong khu vực xung đột. Giới quân sự Mỹ có kế hoạch đặt lại đáy biển những thùng mật lưu trữ đầy đủ các thiết bị cần thiết, mà khi cần có thể nổi lên mặt nước và được những lực lượng mới đến tiếp tục sử dụng.

Một chiếc UAV của quân đội Mỹ

Được nhấn mạnh rằng ở đây không nói về vũ khí mà chỉ về các phương tiện thông tin liên lạc và tình báo, vì vậy những “viên nang” này sẽ không gây đe dọa nào đối với môi trường và vi phạm công ước quốc tế.

Ý tưởng mới nằm ở chỗ những “viên nang” được bọc kín có thể bí mật cài sâu dưới nước, còn việc chúng nổi lên và mở ra sẽ được thực hiện trong chế độ tự động bởi tín hiệu điều khiển từ trụ sở bộ tham mưu.

Đối tượng chính được đề xuất lưu trữ dưới đáy biển sẽ là những máy bay không người lái, mà trong trường hợp cần thiết có thể bay vút lên trời từ dưới nước. Ngoài ra, trong các hộp mật này sẽ chứa cả những phương tiện để triển khai nhanh mạng lưới thông tin liên lạc.

(TTVN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: UAV
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa