Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Man rợ với kế hoạch giết cả nhà của kẻ sát nhân (kỳ 1)

Sự nhẫn tâm và tàn độc đã cắt đứt tình phụ tử. Đồng loạt cả 5 người con đẻ đều đề nghị HĐXX tử hình người cha vô nhân tính.

 • >> Ba tiếng bao vây kẻ cuồng tình sát hại bạn gái

 • >> Gia cảnh của cô gái bị kẻ cuồng tình sát hại

 • >> Kẻ giết nữ sinh trong đêm gan lỳ trước cảnh sát

Với mức án tử hình mà tòa đã tuyên phạt đối với kẻ giết vợ Trương Văn Thuận (59 tuổi), ở xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, đã nhận được sự đồng tình của tất cả số có mặt tại phiên xét xử vào ngày 5.4.201.

Thế nhưng điều làm cho những người đã quan tâm đến vụ án không khỏi suy nghĩ và day dứt là: Vì sao cả 5 người con ruột của đối tượng Thuận lại đoạn tuyệt nghĩa tình máu mủ, kiến nghị tử hình cha ruột của mình?

Lập danh sách ‘xử tử” người thân, láng giềng

Sau nhiều lần liên lạc và hỏi thăm tin tức về mẹ nhưng không được, chị A. vội vàng đi xe máy về lại nhà để tìm. Tại đây chị ngất xỉu khi thấy trên chiếc bàn là tờ giấy ghi tên những người mà cha ruột là ông Thuận dự định sẽ giết, gồm: Bà ngoại, chú ruột và cả 5 anh em mình…

Chân dung tên Thuận tại phiên tòa

Chân dung tên Thuận tại phiên tòa

Trưa ngày 12.4, với lý do không muốn nhắc lại những nỗi đau, sự uất hận của bản thân và gia đình sau những gì mà tên Thuận đã gây ra, nên phải mất nhiều lần thuyết phục, ông D., anh ruột của người phụ nữ xấu số Hoàng Thị Nhiệm (48 tuổi), cũng là người đã cưu mang, giúp đỡ cho gia đình đối tượng Thuận suốt hàng chục năm qua mới miễn cưỡng nhận lời trò chuyện.

Cố kìm nước mắt, ông D. kể: Vì cha mẹ chỉ sinh được 2 anh em, nên sau khi Nhiệm có chồng, rồi sinh con thấy hoàn cảnh kinh tế gia đình em gái quá khó khăn, ông D. nhiều lần cho tên Thuận mượn tiền để có điều kiện làm ăn.

Khi thì vài trăm ngàn, lúc thì đôi ba chục triệu đồng. Mang tiếng là cho mượn nhưng không bao giờ Thuận mang tiền trả lại đâu và bản thân ông D. cũng không đòi.
Không chỉ có vậy, ông D. còn nhận nuôi 2 đứa con gái của Thuận ăn học, lo công ăn việc làm cho cháu, đồng thời giúp cho những đứa con khác của Thuận….

Về thông tin bà Nhiệm và mấy con nhiều lần bị tên Thuận đánh đập tàn nhẫn, ông D. giọng đượm buồn: Có nghe hàng xóm ở gần và các cháu kể lại. Qua đó biết tính của Thuận rượu chè bê tha, cộc cằn, hung hãn…vì thế chỉ dám khuyên nhủ em gái rằng, nếu bị chồng hành hạ như vậy thì ly dị cho khỏe thân, thế nhưng bà Nhiệm không nghe.

Dù giận em rể, tuy nhiên không thể bỏ em gái của mình. Vì vậy cách khoảng 1 năm trước khi em gái bị giết, khi nghe Thuận bóng gió, rồi em gái về thăm than thở thiếu tiền để làm ăn, ông D. đưa cho Thuận mượn khoảng 100 triệu đồng.

Đến khoảng tháng 5.2012 vừa qua, không chịu nỗi cảnh bị chồng hành hạ, bà Nhiệm đã đưa đơn ra tòa xin ly dị. Cho rằng việc này là do ông D. và mẹ ruột của bà Nhiệm xúi giục. Vì vậy Thuận đã đưa ông D. và mẹ vợ vào danh sách những người cần giết đầu tiên.

Hung thần của hàng xóm

Không chỉ người trong gia đình, thân quen mà người dân trong xóm đều khiếp sợ tính hung hãn của Thuận, đặc biệt là số láng giềng. Là hàng xóm nên bà N. thường xuyên chứng kiến cảnh Thuận hành hạ, đánh đập vợ con một cách tàn nhẫn.

Không cầm lòng trước cảnh tượng đó, nên bà N. đã lên tiếng phản ánh hành vi của Thuận, rồi gọi điện báo cho ông D. Vì vậy nhiều lần bà N. bị Thuận hăm dọa sẽ giết. Sợ Thuận sẽ bất chợt ra tay liều lĩnh nên mỗi lần thấy Thuận, bà N. đều tránh đi chỗ khác.

Tuy nhiên, uất ức hơn là bà B. cũng là hàng xóm của tên Thuận. Theo lời kể thì sau khi con trai bà B. vướng vào vòng lao lý, tên Thuận đã ve vãn và quan hệ bất chính với người con dâu. Một lần bắt được tại trận cả 2 đang dan díu với nhau, bà B. đã chửi mắng Thuận. Không chút thấy xấu hổ và lo lắng, tên Thuận mang dao dọa giết khiến bà B. vô cùng sợ hãi.

Theo đó sau khi biết tin Thuận giết chết vợ mình, bỏ trốn và đang bị công an truy nã. Nhớ lại lời Thuận đã hăm dọa hôm trước, bà B. hoảng hồn bỏ về nhà người thân ở xã kế bên, cùng huyện lánh nạn. Đến khi nghe tin công an đã bắt được Thuận, bà B. mới dám quay lại về nhà mình.

Một số người khác còn cho biết: Bất cứ ai trong thôn nếu có phải ứng gì với hành vi của mình, đều bị Thuận hăm dọa xử. Vì vậy dù rất căm giận hành vi tàn bạo của Thuận đối với vợ con của mình. Thế nhưng không mấy ai trong xóm dám lên tiếng, hay đến can ngăn.

Vì vậy nên trong kế hoạch xử tử của Thuận, ngoài người thân còn có tên của hàng loạt người dân trong thôn, xóm đã từng làm mất lòng y. Ngoài bản tính hung hãn, Thuận còn là con nợ của hàng loạt người dân trong thôn. Rất nhiều người cho Thuận mượn tiền nhưng không đòi lại được.

Ông H. cán bộ thôn, lắc đầu: Thấy Thuận khó khăn nên đã đề xuất cấp cho 2 sào đất (500m2/sào); đồng thời cho mượn nhà ở mặt đường trong thôn cùng nhiều đồ đạc để làm nghề thợ rèn. Và kết quả dụng cụ, đồ đạc cho mượn đã bị Thuận đem bán để lấy tiền uống rượu, tiêu xài…

(BSH)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: giết cả nhà, kẻ sát nhân
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa