Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Kiến nghị Thủ tướng về người có công chỉ nhận tiền trợ cấp một lần

Một bạn đọc ở Đông Sơn – Thanh Hóa đã gửi cho Ban biên tập một kiến nghị tâm huyết về cuộc sống khó khăn của những người cựu chiến binh quê mình. Ban biên tập xin trích nội dung:

Kính thưa Bác Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các cơ quan chức năng.

Sau đây cháu xin được trình bày một vấn đề xã hội như sau:

Hiện nay ở quê cháu và nhiều địa phương khác trong cả nước có một số người mặc dù đã đi bộ đội chống Mỹ và làm việc trong các cơ quan Nhà nước trên 20 năm, họ đã tham gia chiến đấu chống Mỹ, góp phần cho sự thắng lợi của Đảng trong thời kỳ đánh giặc và xây dựng đất nước. Thế nhưng, hiện nay mặc dù họ đã trên 60 tuổi nhưng vẫn không có lương hưu hoặc trợ cấp hàng tháng của Nhà nước.

Vì lý do trước đây họ đã tự nguyện xin nghỉ việc và nhận tiền trợ cấp một lần (được 2,95 triệu đồng ). Với số tiền trợ cấp đó họ chi tiêu trong gia đình chỉ một đến hai năm là hết. Đa số những người này hiện nay kinh tế gia đình khó khăn, không còn khả năng lao động, không có thu nhập, sống phụ thuộc hoàn toàn vào con cái, tâm trạng họ rất buồn vì quyết định nhận tiền trợ cấp một lần như vậy. Nếu họ không nhận trợ cấp một lần, thì bây giờ họ có lương hưu và họ sống những ngày tháng tuổi già sẽ vui vẻ hơn.

Cựu chiến binh Việt Nam

Cựu chiến binh Việt Nam. Ảnh minh họa

Hiện nay trong xã hội có một lượng người như vậy, qua đây cháu kiến nghị với Nhà nước là Nhà nước nên quan tâm, xem xét lại những đối tượng này, nên có trợ cấp tiền hàng tháng cho họ để họ bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, vì họ cũng đã tham gia chiến đấu chống giặc, làm việc ở cơ quan nhà nước và có hơn 20 năm đóng bảo hiểm xã hội. Nếu có được như vậy họ sẽ yêu đời, yêu đất nước và yêu tuổi già hơn.

Kiến nghị của cháu là như vậy và đây cũng là điều mong mỏi của nhiều gia đình thuộc diện như vậy. Rất mong được sự quan tâm, giải quyết của Nhà nước.

Cháu xin chân thành cám ơn!

Thư bạn đọc


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa