• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến đồng chí Choumaly Sayasone | 04/11/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Vientiane dự Hội nghị Á-Âu lần thứ 9 | 04/11/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 9 | 04/11/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại tỉnh Nam Định

Ngày 4-10-2012, đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã về thăm và làm việc tại tỉnh Nam Định. Đón tiếp và làm việc với đồng chí Trương Tấn Sang tại trụ sở Tỉnh uỷ có các đồng chí: Phạm Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; Nguyễn Khắc Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Công Chuyên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Bùi Xuân Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ; Phạm Văn Bằng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Ngô Quang An, Giám đốc Sở KH và ĐT.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy báo cáo Chủ tịch nước tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy báo cáo Chủ tịch nước tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thay mặt Ban TVTU, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch nước một số thành tựu phát triển kinh tế – xã hội nổi bật mà Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Năm 2011 và 9 tháng đầu năm 2012, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2012 đạt 10,5%. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng trên 15%, trong đó ngành công nghiệp dệt may tăng 25%. Sản xuất nông nghiệp ổn định và tiếp tục phát triển. Thu ngân sách trong 9 tháng đạt 1.300 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hoá – xã hội tiếp tục được giữ vững, ngành Giáo dục 18 năm liên tục là một trong những địa phương dẫn đầu toàn quốc. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; chỉ đạo các cấp uỷ Đảng trong tỉnh thực hiện nghiêm túc đợt tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015 tại 96 xã, thị trấn bước đầu đạt nhiều kết quả tốt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao những thành tựu Đảng bộ, quân và dân Nam Định đạt được trong thời gian qua. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, lạm phát, giá cả tăng cao ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống nhân dân, song nền kinh tế của tỉnh vẫn ổn định và có bước phát triển bền vững, tốc độ tăng trưởng GDP duy trì trên 10%, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đồng chí đề nghị, phát huy truyền thống 750 năm Thiên Trường -  Nam Định, thời gian tới tỉnh Nam Định cần tiếp tục có những quyết sách mạnh dạn, có giải pháp cụ thể để giữ vững nhịp độ phát triển kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp ổn định sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh sự nỗ lực của tỉnh, các bộ, ngành Trung ương sẽ giúp Nam Định tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để tỉnh phát huy hết mọi tiềm năng, thế mạnh, có bước đột phá hơn nữa trong phát triển kinh tế – xã hội,  tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Nhân dịp về thăm và làm việc tại tỉnh ta, đồng chí Trương Tấn Sang đã đến dâng hương tưởng niệm các vị Vua Trần tại Khu di tích Lịch sử -  Văn hoá Đền Trần – Chùa Tháp nhân kỷ niệm 712 năm ngày mất của Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn./.

Hoài Phương (Theo Báo Nam Định)


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa