Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Đưa đối tượng chống phá Nhà nước ra kiểm điểm trước dân

Ngày 18/4, tại xã Đắk RMăng, huyện Đắk Glong (Đắk Nông), Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi phát động quần chúng, đưa đối tượng Giàng A Chống (25 tuổi, trú tại xã Đắk Rmăng) ra kiểm điểm giáo dục trước quần chúng nhân dân về hành vi trốn đi nước ngoài, hoạt động chống phá Nhà nước.

 • >> Nguyễn Xuân Diện – Tên lưu manh chính trị

Vào đầu năm 2009, nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo của một số đối tượng phản động, Giàng A Chống đã bán hết nương rẫy, nhà cửa trốn đi nước nước ngoài để tham gia vào “Bộ đội Mông”. Tuy nhiên, trải qua gần một năm trời huấn luyện trong trại huấn luyện của “Bộ đội Mông” ở biên giới nước Myanma, Giàng A Chống mới phát hiện mình đã bị bán cho một nhóm thổ phỉ ở đây với giá 50.000 Nhân dân tệ. Quá sợ hãi, Chống đã bỏ trốn sang Trung Quốc đi làm thuê ở một số nông trường cao su gần với biên giới Myanma.

Giàng A Chống ôm mẹ già khóc sau hơn 4 năm trời lưu lạc.

Giàng A Chống ôm mẹ già khóc sau hơn 4 năm trời lưu lạc.

Tại đây, Chống gặp được một số đối tượng khác lôi kéo và tiếp tục tham gia vào việc thành lập Vương quốc Mông. Ngày 3/8/2012, Giàng A Chống nhập cảnh trái phép về Việt Nam tìm mua sim điện thoại để phục vụ cho các hoạt động của các đối tượng trên thì bị Công an huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) bắt giữ và bàn giao cho Công an tỉnh Đắk Nông.

Trở về gia đình sau hơn 4 năm trời lưu lạc, Giàng A Chống đã cúi đầu nhận tội lỗi trước chính quyền và nhân dân, đồng thời vạch trần âm mưu đen tối của các thế lực phản động đã dụ dỗ, lôi kéo mình và một số đồng bào nhẹ dạ, cả tin khác.

(CAND)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: Tuyên truyền chống phá Nhà nước
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa