Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị » Dự báo giá vàng tăng trong tuần tới

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên cuối tuần trước và có 3 tuần tăng liên tiếp. Các nhà quan sát thị trường cho rằng đà tăng này sẽ nối tiếp trong những ngày tới.

Trong tuần kết thúc ngày 23/8, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 1,8% và chốt tại 1.395,8 USD/ounce. Kết quả khảo sát của Kitco News với 23 nhà phân tích, thương nhân, nhà quản lý quỹ về xu hướng giá vàng tuần tới, có 15 người dự báo tăng, 7 cho rằng sẽ giảm và 1 ý kiến trung lập.

Phiên ngày thứ Sáu, giá vàng tăng ngoạn mục và chinh phục vùng kháng cự 1.377 – 1.380 USD/ounce sau báo cáo cho thấy doanh số bán nhà tháng 7 tại Mỹ thấp hơn nhiều so với kỳ vọng, làm tăng niềm tin Fed sẽ kéo dài chương trình mua trái phiếu. Thêm vào đó, hoạt động mua chặn lỗ của nhà đầu cơ cũng đẩy giá vàng tăng lên.

Dự báo giá vàng tăng trong tuần tới

Dự báo giá vàng tăng trong tuần tới

Charles Nedoss, chiến lược gia của Kingsview Financial nhận định, xét về kỹ thuật thì triển vọng giá vàng giờ đây rất tích cực. Việc giá đóng cửa trên 1.385 USD/ounce đồng nghĩa với khả năng tiếp tục cao hơn trong tuần tới.

Tuần tới là tuần cuối cùng của tháng 8, và với nhiều nhà đầu tư thì đó còn là tuần cuối cùng của mùa hè. Tháng 9, nhà đầu tư sẽ được đón nhận thêm nhiều báo cáo kinh tế cũng như mùa lễ hội bắt đầu ở các nước tiêu thụ nhiều vàng chủ lực.

Sẽ tiếp tục có những đồn đoán xung quanh việc liệu Fed có cắt giảm các gói kích thích kinh tế trong cuộc họp tháng 9 hay không và giá vàng theo đó cũng sẽ có những biến động nhất định.

Chuyên gia Frank Lesh thuộc công ty FuturePath Trading cho rằng, những đồn đoán về chính sách của Fed cũng như thời điểm co hẹp quy mô của gói QE sẽ ảnh hưởng lên giá vàng trong ngắn hạn. Dữ liệu về doanh số bán nhà công bố cuối tuần trước đang tạo lực cho vàng đi lên. Nếu các thông tin tiếp theo đều thuận lợi thì giá vàng sẽ hướng tới các kháng cự 1.426 USD, 1.444 USD và 1.468 USD/ounce.

Một số nhà quan sát thị trường trong khi đó bày tỏ e ngại giá vàng sẽ chịu áp lực giảm khi Fed dừng gói QE và tình hình kinh tế Mỹ, châu Âu, Trung Quốc ngày càng cải thiện.

Tuy nhiên, ông Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cấp cao thuộc công ty RJO Futures, cho rằng, nếu Fed có cắt giảm QE trong cuộc họp tháng 9 thì giá vàng cũng chỉ chịu áp lực giảm tạm thời. Khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ giảm điểm mạnh và lãi suất tăng lên, thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển hướng sang thị trường vàng để tìm kiếm sự an toàn.

(BCFF)

Xem thêm: Gia vang hom nay, Hoạt động của Thủ tướng, Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013, Thông tin Giá vàng
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: dự kiến giá vàng, , Giá vàng hôm nay
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa