Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Đằng sau vụ giết 2 mẹ con chủ quán cà phê dã man

Sau khi bị đâm nhiều nhát, chị Thủy biết được mục đích của bọn chúng là muốn cướp tài sản nên đã giật đứt sợi dây chuyền đeo trên cổ đưa cho Tú và van xin: “Cô cho hết, đừng giết cô…”! Tuy nhiên, Tú và Hiền vẫn không tha.

Kịch bản cướp nhà mẹ nuôi bất thành

Sau hơn 3 tháng mở rộng điều tra vụ án đẫm máu giết chết 2 mẹ con chủ quán cà phê Sơn Thủy (thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai), Công an tỉnh Gia Lai vừa kết thúc điều tra vụ án, đề nghị truy tố 7 bị can.

Hai hung thủ gây án là Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Ngọc Hiền (từ trái qua)

Hai hung thủ gây án là Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Ngọc Hiền (từ trái qua)

Theo đó, hai hung thủ Nguyễn Thanh Tú (SN 1994) và Nguyễn Ngọc Hiền (SN 1992) bị truy tố về tội giết người, cướp tài sản.

Bị can Lê Đức Phương (SN 1993), Đỗ Quốc Thành (SN 1993), Nguyễn Trọng Sơn (SN 1991), Nguyễn Trường Sơn (SN 1993), Nguyễn Phi (SN 1989) và Lê Thị Thúy Vy (SN 1994) bị truy tố về các tội: không tố giác tội phạm, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, che giấu tội phạm.

Theo điều tra, sáng ngày 16/12/2012, tại quán cà phê Huynh Muội ở TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), Tú đã bàn bạc, rủ Hiền lên Gia Lai, đến nhà chị Nguyễn Thị Mai (SN 1963, trú tại thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) để cướp tài sản.

Sở dĩ Tú chọn nhà chị Mai là vì năm 2007, Tú đã từng làm thuê cho nhà chị Mai khoảng 3 tháng và được chị Mai nhận làm con nuôi. Tú biết nhà chị Mai có tiệm vàng Thảo Ly.

Tối 18/12/2012, Tú và Hiền đón xe khách lên Gia Lai để đến nhà chị Mai xin ở lại làm thuê. Do không còn tin tưởng Tú, chị Mai không cho 2 thanh niên ở lại trong nhà, mà cho ra ở phòng trọ phía sau để chờ tìm việc làm nơi khác. Vì vậy, kế hoạch cướp tài sản của gia đình chị Mai của Tú và Hiền bất thành.

Ngày 20/12/2012, Tú và Hiền được giới thiệu đến phụ bán cà phê và kinh doanh karaoke cho em ruột của chị Mai là chị Nguyễn Thị Thủy – chủ quán cà phê Sơn Thủy tại tổ 6 thị trấn Đăk Đoa. Do cùng được ở chung nhà với gia đình chủ quán, Tú và Hiền đã bàn bạc khi có cơ hội sẽ thực hiện cướp tài sản.

Khoảng 22 giờ, ngày 22/12/2012, biết anh Võ Thành Sơn (chồng chị Thủy) đi đám cưới không về, Tú và Hiền đã quyết định ra tay khống chế, giết chết chị Thủy và mẹ ruột chị Thủy là bà Trần Thị Ái (SN 1938).

Quán cà phê nơi hai mẹ con chị Thủy bị sát hại

Quán cà phê nơi hai mẹ con chị Thủy bị sát hại

Sau khi bị đâm nhiều nhát, chị Thủy biết được mục đích của bọn chúng là muốn cướp tài sản nên đã giật đứt sợi dây chuyền đeo trên cổ, đưa cho Tú và van xin: “Cô cho hết, đừng giết cô…”! Tuy nhiên, Tú và Hiền vẫn không tha. Chúng trói chị Thủy lại rồi dùng dao nhọn vừa đâm vừa tra hỏi chìa khóa và mã số két sắt cho đến khi chị Thủy bất tỉnh.

Bà Ái khi nghe con gái kêu liền mở cửa phòng đi ra, bị Hiền xông vào đâm nhiều nhát vào bụng, vào lưng cho cho đến chết.

Sau khi hạ gục 2 mẹ con chị Thủy, 2 tên sát thủ lục soát lấy hết tiền và nữ trang trên người nạn nhân, đồng thời lấy đi 3 chiếc điện thoại và 1 xe máy hiệu Vision.

Kết quả khám nghiệm tử thi, bà Ái bị 22 nhát dao đâm và chết do mất máu cấp…Chị Thủy bị đâm 27 nhát dao vào lưng, chân, ngực gây thủng phổi, lách làm thủng đa phủ tạng.

Bình thản kể chuyện gây án giết 2 mạng người

Ngay trong đêm hạ sát 2 mẹ con chị Thủy, 2 sát thủ thay phiên nhau lái chiếc xe máy cướp được chay theo QL14 đi về TP Thủ Dầu Một. Đến khoảng 10 giờ 30, ngày 23/12/2012, 2 sát thủ đến quán cà phê Huynh Muội. Tại đây, Tú và Hiền đã kể cho Lê Đức Phương và Đỗ Quốc Thành nghe chuyện hạ sát mẹ con chủ quán cà phê Sơn Thủy, cướp tài sản.

Sau đó 2 hung thủ đưa chiếc xe máy cướp được (có giấy đăng ký xe đứng tên chị Thủy) cùng một sợi dây chuyền vàng cho Phương và Thành đi bán để lấy tiền. Phương và Thành được 2 sát thủ cho 3 nhẫn vàng, một sợi dây chuyền vàng, một đôi bông tai và một chiếc điện thoại E71.

Tối 23/12/2012, Tú và Hiền đến phòng trọ của Phương (hẻm 18, Hoàng Hoa Thám, TP Thủ Dầu Một). Tại đây, Phương, Thành, Phi, Trọng Sơn, Trường Sơn và Vy được Hiền kể lại chuyện giết người, cướp tài sản tại Gia Lai mà bọn chúng vừa thực hiện.

Nghe xong chuyện, Nguyễn Trong Sơn gọi điện thoại cho một người quen ở Campuchia để nhờ giúp đỡ cho Tú và Hiền chạy trốn.

Ngày 10/1/2013, hai sát thủ Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Ngọc Hiền đã bị lực lượng chức năng bắt tại khu vực biên giới cửa khẩu Mộc Bài. Tiếp sau đó, các đối tượng liên quan: Phương, Thành, Trọng Sơn, Trường Sơn và Vy cũng đã bị bắt. Riêng Nguyễn Phi đã ra đầu thú vào ngày 14/1/2013.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây xôn xao dư luận tỉnh Gia Lai. Hành vi phạm tội của 2 hung thủ thể hiện tính côn đồ hung hãn. Cùng một lúc, 2 hung thủ có tuổi đời còn khá trẻ đã xuống tay giết chết cả 2 mẹ con chị Thủy bởi hàng chục nhát dao, mặc dù đã được chị Thủy van xin. Tài sản hung thủ cướp đi gồm xe máy, dây chuyền, nhẫn, bông tai, điện thoại di động và tiền mặt với tổng trị giá gần 64 triệu đồng.

Hiện 2 hung thủ cùng 6 bị can đang bị tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai để chờ ngày xét xử.

(BVNN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa