Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Hội nghị kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương IV

Dự và chỉ đạo Hội nghị kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính, ngày 17/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu các cán bộ tham gia kiểm điểm phải phát huy tinh thần phê bình, tự phê bình, trên tinh thần xây dựng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ nhấn mạnh nhận thức và quán triệt sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình lần này, Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính đã tổ chức triển khai theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Bộ Chính trị và hướng dẫn của các Ban Đảng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và chỉ đạo Hội nghị kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và chỉ đạo Hội nghị kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính

Theo đó, ngay sau khi có Nghị quyết Trung ương 4, theo hướng dẫn của Trung ương, Ban Cán sự đảng Bộ và Đảng uỷ Bộ Tài chính đã tổ chức các hội nghị quán triệt Nghị quyết đến các đồng chí Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ, lãnh đạo các đoàn thể và tới từng cán bộ, đảng viên, quần chúng các cơ quan, đơn vị khối Cơ quan Bộ. Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính cũng đã xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghiêm túc Nghị quyết.

Ban Cán sự Đảng đã chỉ đạo phổ biến, quán triệt và ban hành kế hoạch triển khai việc kiểm điểm, các văn bản hướng dẫn chỉ đạo tổ chức kiểm điểm; xin ý kiến góp ý của Ban Cán sự Đảng các Bộ, các Ban, ngành ở Trung ương; Ban Cán sự Đảng UBND các tỉnh, thành phố; các đơn vị thuộc và trực thuộc. Ban Cán sự cũng đã mời các đồng chí nguyên là Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính qua các thời kỳ đến đóng góp ý kiến trực tiếp và bằng văn bản đối với tập thể và cá nhân từng đồng chí uỷ viên Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính. Trên cơ sở đó, Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính đã xây dựng báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Cán sự Đảng trên tinh thần trung thực, cầu thị, bám sát vào các nội dung hướng dẫn của Trung ương và tiếp thu, giải trình các nội dung gợi ý kiểm điểm của Bộ Chính trị.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Chủ tịch nước cho rằng, trước đây, chúng ta đã từng có Nghị quyết về xây dựng chỉnh đốn Đảng, nhưng kết quả thực hiện chưa đạt yêu cầu đề ra. Chính vì vậy, đợt kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) lần này là hết sức hệ trọng, công tác kiểm điểm phải làm sao để tạo sự chuyển biến rõ rệt.

Ban Cán sự đảng cũng như các thành viên Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính phải quán triệt sâu sắc các quan điểm tư tưởng của Trung ương Đảng. Mục đích là làm cho tập thể lãnh đạo và cá nhân từng cán bộ, đảng viên nhận rõ những ưu, khuyết điểm, trách nhiệm của mình về ba vấn đề cấp bách được Nghị quyết Trung ương 4 chỉ ra, từ đó rút ra bài học và đề ra phương hướng phát huy ưu điểm, sửa chữa, khắc phục những khuyết điểm.

Hội nghị kiểm điểm của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính diễn ra trong 3 ngày từ 17-19/9.

Theo (VGP)


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa