Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » Chờ mua hủ tiếu, giết chết người chỉ vì.. vuốt tóc

Chờ mua tô hủ tiếu quá lâu, Trung xuống tay giết chết một người khách trong quán, chỉ vì người này đã “điềm nhiên vuốt tóc” khi Trung nổi nóng.

Vuốt tóc cũng bị giết

Tính khí Nguyễn Hữu Trung (24 tuổi, ngụ tại Q.12, TP.HCM) vốn không bình thường. Hằng ngày, hễ ai trong gia đình làm phật ý Trung đều bị hắn đánh không thương tiếc.

 • >> Tội phạm qua góc nhìn của tác giả “Người trong giang hồ”

 • >> Nghệ An: Phát hiện một thi thể trong khu vực biên giới

 • >> Xông vào tiệm net, đâm chết người


Vào khoảng 16h30 ngày 13/3/2009, công trình xây dựng nơi Trung làm hoàn thành nên Trung ở lại ăn liên hoan cùng chủ nhà và anh em thợ hồ. Khi bàn tiệc đang vui vẻ thì Trung xin phép về trước, vì mệt.

Trên đường về nhà, Trung dừng lại quán hủ tiếu của anh Nguyễn Hoàng Minh ở khu vực cầu Đồng, P.Thạnh Lộc, Q.12 để mua về nhà ăn. Do khách đông, anh Minh chưa bán đến lượt, Trung nổi nóng “sao chờ mãi mà chưa bán hủ tiếu cho tôi”.

Bị cáo tại phiên tòa

Bị cáo tại phiên tòa

Anh Minh trấn an Trung. Nhưng Trung vẫn nổi nóng và nói những lời khiếm nhã khiến hai bên lời qua tiếng lại. Tuy nhiên, anh Minh vẫn bán hàng cho Trung.

Trả tiền xong, Trung phóng xe đi thì nghe thấy những tiếng xì xào. Nghĩ đó là anh Minh, Trung tắt máy rồi nhặt cây gậy tầm vông lao đến quấy rối tại quán. Thấy vẻ hung hăng của Trung, toàn bộ khách đang ăn đều bỏ chạy.

Trung nhìn thấy anh Trần Hùng Hiếu (từ Quảng Ngãi vào TP.HCM thăm anh Minh) đang ngồi ăn hủ tiếu và đưa tay lên vuốt tóc. Trung hỏi “sao anh vuốt tóc”?, không thấy anh Hiếu trả lời, Trung cầm cây tầm vông đánh tới tấp vào người anh Hiếu. Qúa hoảng sợ, anh Hiếu bỏ chạy. Trung cầm dao đuổi theo và đâm anh Hiếu. Sau đó hai ngày, anh Hiếu tử vong. Trung bị Công an Q.12 bắt giữ.

Trả giá

Tại Cơ quan Điều tra, Trung khai nhận toàn bộ sự việc, nhưng khi đứng trước vành móng ngựa, hết lần này đến lần khác, Trung né tránh những câu hỏi của Hội đồng xét xử và có những biểu hiện bất bình thường nên TAND TP.HCM quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra lại.

Theo quyết định số 02 ngày 2/2/2010 của VKSND TP.HCM thì cần thiết phải đưa bị can Nguyễn Hữu Trung đi điều trị bắt buộc về căn bệnh tâm thần. Sau thời gian điều trị bắt buộc, Viện Giám định pháp y tâm thần Trung ương Phân viện phía Nam đã có chứng nhận số 80/PYTT-PVVN, tình trạng tâm thần của Trung đã ổn định, không cần thiết phải điều trị bắt buộc.

Ngày 29/12/2012, TAND TP.HCM một lần nữa mở phiên tòa xét xử nhưng Trung lại tiếp tục có những biểu hiện bất thường như các phiên tòa trước đó.

(BDT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa