Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » 141 bắt trộm, ngăn chặn hỗn chiến

Vào khoảng 15h ngày 12-1, tổ công tác Y7/141 do Trung tá Lê Văn Hoan chỉ huy làm nhiệm vụ tại nút giao thông Cầu Diễn-Nhổn, phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy Dream II BKS 29T1-0711 có dấu hiệu nghi vấn.

 • >> Bị lực lượng 141 kiểm tra, lớn giọng “tuyên bố”: Tôi là công an đấy…

 • >> Theo chân lực lượng 141: Lắm chuyện bi – hài

 • >> Được “tay trong” cảnh báo vẫn bị 141 bắt


Phát hiện 141 ở phía trước, đang lưu thông, thanh niên cầm lái phanh gấp xe lại, còn người ngồi sau giả vờ rơi điện thoại cho xe quay ngược lại. Hành động này của hai thanh niên không qua khỏi mắt của các trinh sát hình sự. Bị chặn giữ, cả hai tên hùng hổ tăng ga, lao xe vào lực lượng làm nhiệm vụ hòng bỏ trốn nhưng không thoát. Cả hai đã bị CSHS khống chế, đưa về chốt xử lý để kiểm tra hành chính.

Nhiều dao kiếm của các đối tượng đã được 141 thu giữ

Nhiều dao kiếm của các đối tượng đã được 141 thu giữ

Tại đây, thanh niên cầm lái nói chiếc xe vừa được bố mẹ mua cho còn giấy tờ để quên ở nhà. Tuy nhiên, chỉ loanh quanh được 5 phút, chỉ bằng vài câu hỏi nghiệp vụ, nam thanh niên đã phải khai nhận trộm cắp chiếc xe máy trên được vài ngày trước đó. Đối tượng được làm rõ là Trần Văn Cuờng (SN 1989), HKTT ở thôn 6, xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Cường khai nhận trộm cắp chiếc xe máy tại Mỹ Đình, Từ Liêm. Tổ công tác đã tiến hành xác minh làm rõ, chiếc xe máy trên được đối tượng trộm cắp của gia đình anh Phạm Văn Minh, ở xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm.

Trung tá Lê Văn Hoan đã liên hệ với phía bị hại để củng cố hồ sơ xử lý đối tượng đồng thời làm các thủ tục cần thiết nhằm trao trả lại tài sản cho gia đình. Được tin liên quân 141 đã tìm thấy chiếc xe bị mất, vợ chồng anh Minh xúc động, cảm ơn tổ công tác. Gia đình anh Minh còn cho biết, ngoài chiếc xe máy bị mất, các đối tượng còn lấy đi 2 máy tính xách tay và 2 điện thoại di động.

Không chỉ bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, trong hai ngày cuối tuần, các tổ công tác 141 còn ngăn chặn nhiều vụ thanh thiếu niên mang dao kiếm đi hỗn chiến. Cụ thể, vào chiều 11-1, Thiếu tá Trần Quang Vinh chỉ huy Y1/141 chốt chặn tại ngã tư Tây Sơn – Chùa Bộc, phát hiện 5 thanh niên đi trên 2 xe máy không đội mũ bảo hiểm. Nhìn thấy 141, cả 5 đối tượng lao xe bỏ chạy. Y1/141 đã phải huy động lực lượng, chia làm nhiều mũi truy đuổi hơn 1km mới bắt gọn các đối tượng.

Khi được đưa về chốt xử lý, danh tính các đối tượng được làm rõ là Phạm Văn Tuấn (SN 1981), trú tại Láng Hạ; Nguyễn Hoàng Anh (SN 1979), trú tại Tôn Đức Thắng; Trần Văn Tuấn và Nguyễn Hoàng Long đều (SN 1980), trú tại Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa và Lê Văn Hùng (SN 1979), trú tại Trung Liệt, quận Đống Đa. Tang vật thu giữ gồm có 3 thanh đao, trong đó 1 chiếc lưỡi đao vẫn còn dính máu. Nhiều bộ vam phá khóa được giấu trong cốp xe của các đối tượng cũng được thu giữ. Kiểm tra máy điện thoại của các đối tượng, tổ công tác phát hiện thấy có những tin nhắn của bạn bè gửi tới với nội dung nhờ đi giải quyết mâu thuẫn hộ.

Ngay sau đó, các đối tượng và toàn bộ tang vật liên quan đến vụ việc được Y1/141 chuyển đến CAP Trung Liệt để điều tra, xử lý.

M.A (BANTD)

Tin liên quan
Lực lượng 141
 • Ngày Tết nghe trinh sát kể chuyện “đánh án” ma túy

  - 09/02/2013

 • Cảnh sát 141 ngày cuối năm

  - 09/02/2013

 • Gặp đặc nhiệm 141, quẳng “hàng” xuống sông để phi tang

  - 07/02/2013

 • 15 tổ công tác liên quân 141 làm việc xuyên giao thừa

  - 02/02/2013

 • Hà Nội: Cảnh sát khống chế 5 đối tượng tấn công lực lượng 141

  - 24/01/2013

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: 141
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa