Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Chuyên đề » (CĐ 15) – Phần 8: Thiếu Calcium: Nguyên nhân gây ra 147 bệnh

TIẾN SĨ Y HỌC WALLACH – SỰ TRUNG THỰC CỦA CÁC XÁC CHẾT

“Các tử thi không lừa dối được Bác sĩ!”

Tiến sĩ y học Wallach được đề cử nhận giải Nobel y học vào năm 1991, hiện rất nổi tiếng ở Mỹ.

PHẦN 8: THIẾU CALCIUM: NGUYÊN NHÂN GÂY RA 147 BỆNH

+ Bệnh méo miệng (Bell’s palsy):

Đây không phải bệnh bại liệt, chỉ đơn giản là liệt nhẹ thần kinh mặt (Liệt thần kinh số 7). Đó là bệnh do cơ thể thiếu Calcium.

Bệnh méo miệng (Bell's palsy). Ảnh minh họa.

+ Bệnh loãng xương (Ostéooporose):

Đây là loại bệnh đứng hàng thứ 10 trong số những bệnh có số lượng tử vong cao ở người lớn. Phí tổn để chữa bệnh này là rất tốn kém. Một ca mổ để thay khớp chậu đùi hay cổ chậu phải trả 35.000 USD, nếu chẳng may bị cả hai chậu tốn 70.000 USD.
Vâng, nếu bạn có bảo hiểm thì cơ quan bảo hiểm sẽ trả cho bạn. Hồi nãy tôi có nói về bà Marganet ở bang Virgnia, bà chết lúc 115 tuổi do thiếu Calcium trong cơ thể sau một trận ngã.

Mục lục
[ẩn]

Còn ở động vật theo như tôi được biết thì không hề xảy ra. Chẳng hạn, trong bầy bò cái của bạn năm nay không có con bê nào để bán lấy tiền mặt bù vào vốn lưu động, để tu sửa hàng rào… Bạn lo lắng về điều đó và gọi điện cho bác sĩ thú y để hỏi xem việc gì xảy ra, có cần phải chạy chữa cho chúng không? Bác sĩ thú y đến, ông ta khám các con bò cái và sẽ cho bạn biết rằng: vấn đề rắc rối này hoàn toàn không phải do các con bò cái gây ra. Sau đó ông ta khám cho các con bò đực, rồi kết luận: Rõ! Con bò đực bị bệnh loãng xương, khớp chậu của nó bị đau nên không phủ cho các con bò cái được. Để ngừa bệnh này, người ta đã có các con bò con không bao giờ bị phải chứng loãng xương. Để ngừa bệnh đau răng và sưng nướu răng (viêm lợi), các nha sĩ thường khuyên chúng ta đánh răng sau khi ăn và dùng Flour. Là một bác sĩ thú y, tôi đã từng tiếp xúc với hàng trăm ngàn động vật, bao gồm từ những con chuột, thỏ, chó , cừu, heo, ngựa, sư tử, cọp… cho đến gấu, chúng không bao giờ bị viêm lợi, chúng cũng chẳng dùng đến flour bao giờ, đôi khi chúng thở cũng có mùi hôi, nhưng Lợi luôn luôn khoẻ mạnh.

Trong ngành chăn nuôi, chúng tôi chưa gặp phải bệnh viêm lợi đối với súc vật, như thế có nghĩa là chúng không bị thiếu calcium. Đối với bệnh viêm khớp xương (Arthrite). Chắc các bạn còn nhớ khi nói về tác dụng của sụn gà và các khoáng keo. 85% bệnh viêm khớp là do bệnh loãng các khớp xương cùng gây ra. Người ta phân biệt viêm khớp thường, viêm xương khớp (Ostéo-Arthrite), chứng đau lưng ( Lumbago), thấp khớp và tất cả các loại bệnh đó, đều là hậu quả của sự loãng xương các khớp xương cùng gây ra.

(Còn tiếp, mời bạn theo dõi tiếp kỳ tới)

nguyentandung.org lược dịch.

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa