Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Chuyên đề » (CĐ 15) – Phần 7: Một số khoáng chất ảnh hưởng đến cơ thể

TIẾN SĨ Y HỌC WALLACH – SỰ TRUNG THỰC CỦA CÁC XÁC CHẾT

“Các tử thi không lừa dối được Bác sĩ!”

Tiến sĩ y học Wallach được đề cử nhận giải Nobel y học vào năm 1991, hiện rất nổi tiếng ở Mỹ.

PHẦN 7: MỘT SỐ KHOÁNG CHẤT ẢNH HƯỞNG ĐẾN CƠ THỂ

Chrome và Vanadium: Trong các bạn ngồi đây bạn nào bị lượng đường trong máu thấp? Vâng, khoảng 10%!

Chắc các bạn thường thấy ở trẻ con rất háu ăn đường. Chúng đang thiếu Chrome và Vanadium đấy. Thiếu Cr và V, lượng đường thiếu trong máu sẽ thấp, đó là hiện tượng của bệnh tiểu đường (Diabete).

Thiếu thiếc (Sn) thì sao?:

Hiện tượng phổ biến là hói đầu. Tôi thấy nhiều người trong hội trường này đang thiếu thiếc đấy! Nếu không kịp thời chữa các bạn sẽ bị điếc cho mà xem.

Ảnh minh họa.

Còn thiếu Bore (Bo) thì sao?:

Các bà cần thiết và coi trọng Bo. Nó giúp ta giữ được Calcium trong xương để ngừa bệnh loãng xương (Ostéoropose). Bo còn giúp ta sản xuất Oestroggène cho nữ, còn đối với đàn ông, Bo còn giúp sản sinh ra Testogérone. Phụ nữ thiếu Bo phải chịu nhiều điều phiền toái trong thời kỳ mãn kinh (Monopause), thanh niên thiếu nó sẽ bị điếc, có hiểm hoạ là bị Liệt Dương sớm (Impotension).

Thiếu kẽm (Zn):

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy thiếu kẽm là ăn không biết ngon. Điều đó sẽ đưa đến suy dinh dưỡng.

Mục lục
[ẩn]

Trong thí nghiệm đối với các con vật nghiệm cho thấy, có khoảng 7 chất khoáng kéo dài tuổi thọ của chúng ta lên gấp đôi. Con người ta, tôi xin nhắc lại ở đây:

Cần 90 thành phần dinh dưỡng, trong đó: 60 khoáng chất, 16 vitamine, 12 Acide amine đạm, Acid amine béo.

May cho chúng ta là các loại thảo mộc đã có sẵn Acid amine, Vitamine và Acid béo tối cần thiết cho cơ thể. Vậy là tốt quá rồi! Chỉ cần dùng 15 đến 20 hợp phần sẵn có trong thảo mộc hàng ngày, được kết hợp một cách đúng đắn, sao cho cơ thể nhận được 90 thành phần cần thiết.

Đứng về mặt lý thuyết mà nói điều đó có thể đạt được trong tầm tay. Nhưng đa số người Mỹ không làm như vậy. Họ cho rằng, cứ ăn một ít khoai tây nấu nhừ là đã đạt được tiêu chuẩn sử dụng rau quả rồi!

Cần hiểu vấn đề này một cách đúng đắn!

Tuy về mặt lý thuyết là có thể đạt được đấy nhưng thực tế ít ai nhận được số lượng Vitamine, Acide amine, Acide béo như vậy trong khẩu phần ăn của mình. Vì vậy tôi khuyên các bạn, nếu muốn giữ mạng sống của mình cần phải bổ sung đầy đủ số lượng nói trên. Ngược lại các bạn không bao giờ sống đến 120 tuổi đâu!

Mặt khác, về khoáng chất, hiện nay vấn đề này cũng trở thành câu chuyện bi thảm đây! Ngày nay tuyệt đại bộ phận rau quả chúng ta đang ăn không có chứa một khoáng chất nào tối cần thiết cho cơ thể cả. Vì sao vậy? Vì trong đất trồng trọt, các khoáng chất đã bị khai thác hoặc bị sói mòn đến cạn kiệt. Thế thì rau quả lấy đâu ra khoáng chất để cung cấp cho chúng ta?

Ảnh minh họa.

Tôi chuẩn bị sẵn có cho các bạn một bản photocopy, tài liệu của Thượng Viện Hoa Kỳ, 2.64 – trong khoá 2, đại hội lần thứ 74. Trong đó có nói rằng hàm lượng Vitamine, chất khoáng trong các trang trại của ta đã biến mất, mùa màng, ngũ cốc, hạt, rau quả đều kém chất lượng do chúng không còn chứa khoáng chất nữa. Những người dùng thường xuyên các loại rau màu ấy sẽ bị liên quan đến việc thiếu khoáng chất.

Biện pháp còn lại là bổ sung chất khoáng vào thức ăn hàng ngày nhằm phòng ngừa và điều trị các chứng bệnh nói trên (Biên bản Đại hội toàn quốc Hoa Kỳ đã ghi rõ như vậy đấy!). Đó là biên bản ghi vào năm 1936.

Nhưng đến nay tình hình có được cải thiện hơn không? Không! Rất tiếc còn tệ hại hơn! Nguyên nhân: Các trại chủ của họ chỉ bổ sung vào đất của họ Natri, Kali và Phosphore thôi. Ai có quyền bắt họ phải bổ sung vào đất trồng trọt của trang trại mình đến 60 chất khoáng? Bởi lẽ, việc đó không dính dáng đến việc tăng sản cho mùa màng của họ cả. Cho nên cứ sau mỗi vụ thu hoạch thì đất càng mất một lượng chất khoáng. Nếu bắt họ cứ bỏ thêm các vi lượng, giá thành sản phẩm sẽ lên cao, bán không chạy, tài khoản của họ bị thâm hụt, đưa họ đến phá sản mất!

Tình hình thực tế như vậy đấy, và tôi có thể nói trước với các bạn rằng, chúng ta đang đứng trên bờ vực thẳm của tai hoạ. Cho nên chúng ta phải gánh lấy trách nhiệm đối với sức khoẻ của chúng ta. Phải tự giác dùng các chất khoáng bổ sung.

Người ta thường hay hỏi tôi: “Vậy chứ 1000 năm về trước, con người làm gì khi chưa có phân bón, ấy thế mà người ta vẫn sống lâu được? Ông nghĩ thế nào về những người Ai Cập, Trung Hoa, Ấn Độ?”.

- Vì các dân tộc đó sống quanh các dòng sông lớn như sông Nil, sông Hằng, sông Hoàng Hà ( Trung Quốc). Hầu như hàng năm các cánh đồng đều bị một lần ngập lụt. Mỗi lần như vậy, nước mang các chất khoáng trong các núi đến từ khoảng cách hàng vạn dặm, và con người ta còn lạy trời mưa xuống cho ngập lụt để sau đó các cánh đồng được bổ sung những tầng phù sa. Còn chúng ta thì sao? Chúng ta đang lạy trời cho đừng ngập lụt! Vậy hỏi làm sao còn được khoáng chất nữa?

Bây giờ chúng tôi lấy ngay một ví dụ mà ai cũng biết, một chất khoáng phổ biến đó là Calicum.

(Còn tiếp, mời bạn theo dõi tiếp kỳ tới)

nguyentandung.org lược dịch.

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa