Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Bức tâm thư gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của sinh viên sư phạm

Cháu là một người muốn tâm sự rất nhiều với thủ tướng nhưng không có cơ hội. Hôm nay, cháu muốn gửi thư tới ngài, không biết ngai có đọc được hay không nhưng hy vọng là cháu đã gửi đúng địa chỉ.

Thủ tướng àh, thủ tướng nhìn vào ngành giáo dục của mình xem, có rất nhiều lộn xộn, cháu là một sinh viên sư phạm đã ra trường và đang đi tìm việc làm, cháu hiểu rất rõ thực trạng ngành giáo dục mình, người học thì vẫn ngày càng nhiều mà người ra trường thì không có việc làm.

Tại sao chính phủ, bộ giáo dục không quan tâm kiểm soát? Làm như vậy thì chất lượng của giáo viên sẻ ngày càng giảm đi rất nhiều vì người giỏi không ai dại gì mà vào ngành sư phạm cả. Còn nữa, những giáo viên dạy môn sử, địa, công dân, công nghệ…Không đủ thu nhập, vì vậy họ phải mưu sinh và không thể tập trung vào nghề của mình.

Cháu nghĩ môn học nào cũng quan trọng như nhau hết, tại sao vừa rồi môn lịch sử lại như vậy?

Có lí do hết đó thủ tướng àh. Vì học sinh nó không thèm học, giáo viên cũng chưa tập trung vào nghề của mình.

Học sinh đang nghe giảng bài trong tiết học toán

Học sinh đang nghe giảng bài trong tiết học toán

Tại sao?

Học sinh không thèm học vì nó chỉ học môn toán, lí ,hóa , ngoại ngữ thôi. Những môn nào thi đại học cơ. Sử nó học làm gì? Không chỉ sử mà còn nhiều môn phụ khác nữa.

Còn giáo viên? Vì họ không đủ lương để sống nên phải mưu sinh, tìm thêm việc làm khác vì vậy không tập trung được.

Giải pháp?

Đừng có phí một kì thi đại học nữa, tại sao không dựa vào điểm tốt nghiệp luôn, làm sao cho kì thi tốt nghiệp thật trong sạch và lấy đó làm điểm tuyển là chính xác nhất, đánh giá được toàn diện nhất, và cũng nên tăng môn thi tốt nghiệp lên thành 8 môn. Như vậy thì học sinh sẻ phải học hết, không có môn nào là không học như hiện nay, và giáo viên cũng vậy họ sẻ thấy môn dạy của mình ý nghĩa hơn và sẻ cố gắng hơn.

Còn nhiều chia sẻ nữa nhưng không biết có đến được tận tay thủ tướng không nữa. Mong rằng thủ tướng sẻ quan tâm tới những chia sẻ này.

Cảm ơn rất nhiều.

Chung nguyen khanh

[email protected]

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa