Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Biểu tình dài 5 km chống người đồng tính

Hàng nghìn gia đình đổ xuống đường phố Paris biểu tình chống lại dự luật cho phép người đồng tính kết hôn. Cảnh sát Pháp đã xịt hơi cay để ngăn chặn đám đông biểu tình tiến vào Đại lộ Champs Elysees.

Cảnh sát Pháp xịt thẳng hơi ga vào người biểu tình chống dự luật cho phép kết hôn đồng tính.

Cảnh sát Pháp xịt thẳng hơi ga vào người biểu tình chống dự luật cho phép kết hôn đồng tính.

Những người phản đối biểu tình rầm rộ và quy mô vô cùng lớn để ngăn Thượng viện Pháp phê duyệt dự luật vào tháng 4. Bất chấp thời tiết giá lạnh, họ đổ xuống đường khiến con đường dài 5 km dẫn đến đại lộ Champs Elysees, từ Arc de la Defense tới Arc de Triomphe tắc nghẽn. Những người biểu tình mang theo biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu chống lại dự luật: “Không cho phép kết hôn đồng tính”; “Phản đối chủ nghĩa đồng tính”.

Trước quy mô của cuộc biểu tình cũng như sự phản ứng gay gắt, cảnh sát Pháp đã phải dùng đến hơi cay nhằm giải tán đám đông, theo ước tính rơi vào khoảng 300.000 người, gần bằng cuộc biểu tình hồi tháng 1, thu hút khoảng 340.000 người tham gia.

Trong khi đó, nếu được thông qua, dự luật cho phép hôn nhân đồng tính ở Pháp sẽ có hiệu lực ngay vào đầu mùa hè. Đến nay, dự luật đã được Hạ viện Pháp phê duyệt. Những người biểu tình đang yêu cầu Chính phủ thu hồi lại dự luật thay vì đưa vấn đề này ra công luận thông qua kế hoạch trưng cầu dân ý.

Hiện nay, các cặp đồng tính nam và nữ ở Pháp đã được phép nhận con nuôi với điều kiện nhận được sự cho phép của các cơ quan, tổ chức xã hội. Theo kết quả của các cuộc khảo sát, trên 60% người Pháp hiện ủng hộ hôn nhân đồng tính. Tuy nhiên, dưới 50% người Pháp ủng hộ các cặp đồng tính nhận con nuôi.

Trước đó, hỗ trợ và ủng hộ luật cho phép kết hôn đồng tính là chiến lược quan trọng giúp ông Hollande giành được chiếc ghế tổng thống Pháp trong cuộc bầu cử năm ngoái. Nhiều nhà quan sát nhấn mạnh, để “trả nợ” những người ủng hộ mình, Tổng thống Hollande đã nỗ lực thúc đẩy việc thông qua dự luật bất chấp sự phản đối gay gắt của một bộ phận không nhỏ công chúng Pháp.

Xem thêm hình ảnh về cuộc biểu tình rầm rộ chống luật cho phép kết hôn đồng tình ở Pháp cuối tuần qua:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(News)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa