Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » 10 điều nông nổi của giới trẻ

Khi còn trẻ, chúng ta thường bốc đồng và thích thể hiện, để rồi nhiều năm sau khi nhìn lại, chúng ta phì cười: “Hồi ấy sao mình nông nổi thế”.

Sau đây là danh sách những điều mà những bạn trẻ thường làm và về sau cảm thấy “hối hận”.

10 điều nông nổi của tuổi trẻ

- Nhuộm tóc lòe loẹt, ăn mặc “thiếu vải”. Đi ra đường được chú ý, càng cảm thấy thích vì tạo được cá tính và sự khác biệt. Lớn lên mới hiểu, muốn có bạn bè đàng hoàng, trước tiên mình phải đàng hoàng đã.

- Chạy xe máy và phóng nhanh, rú ga. Cảm thấy phấn khích khi mọi người hoảng sợ. Nhưng vài năm sau, họ lại căm ghét bọn trẻ thích thể hiện như họ ngày ấy. Đơn giản vì càng lớn, ý thức càng cao và họ hiểu rằng, việc làm “anh hùng xa lộ” có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

- Bỏ học nhiều buổi để đi chơi cùng bạn bè. Để rồi khi bạn bè bắt đầu vui chơi, hưởng thụ, họ lại phải học hành và làm việc vất vả.

- Có bao nhiêu tiền là xài hết, vì “tuổi trẻ có mấy khi”. Để rồi những lúc ốm đau, bệnh tật, lại phải chạy vạy khắp chốn. Nhìn bạn bè sắm sửa được đủ thứ nhờ tiền tiết kiệm, lại bắt đầu tặc lưỡi: “Giá mà hồi đó biết lo xa hơn”.

- “Cặp kè” hết người này đến người khác, hời hợt trong tình yêu, thích “nhận lại” chứ không “cho đi”. Lớn lên một chút, bạn bè đều đã có người yêu, bản thân vẫn cô đơn một mình.

- Không trân trọng sức khỏe của mình. Thời còn trẻ thường thức khuya, uống nhiều rượu bia, ăn vô tội vạ… Khi trưởng thành mới nhận ra được “hậu quả” thì đã muộn.

- Thích “làm quá” lên, một chuyện chẳng có gì cũng buồn cả tuần. Khi buồn thì muốn cho cả thế giới biết. Khi họ bước qua tuổi trẻ, họ nhận ra có những nỗi buồn chỉ muốn giấu cho riêng mình.

-  Muốn “hơn thua” với tình địch và hay “dằn mặt” đối thủ. Chứng tỏ và tìm cách để “hạ bệ” bằng được, thậm chí còn gây áp lực bằng lời nói và hành động. Lớn rồi thì họ lặng lẽ hơn, cạnh tranh một cách công bằng hơn, biết nhường nhịn hơn.

- Khi yêu thì yêu hết mình, để rồi tình yêu không còn thì đau khổ cùng cực. Lớn lên họ nhận ra rằng, đôi khi tình yêu cần phải lí trí một chút.

- Chỉ vì lòng đố kị mà đánh mất đi nhiều người bạn tốt. Càng lớn chúng ta càng khó tìm được một người bạn thật sự hiểu mình.

(news)

Xem thêm: Video clips hay, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thiện Nhân, Nude để thiền, Vũ khí Việt Nam 2013
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa