Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » Trung Quốc bị cáo buộc tấn công trang web Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ

Theo tin tức đăng ngày 27/12/2012 của trang Free Beacon, Hội đồng Quan hệ đối ngoại Mỹ (CFR) đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công gián điệp mạng tinh vi mới. Theo đó, vụ tấn công được bắt đầu vào khoảng 2 giờ chiều ngày 26/12/2012 và kết thúc trong ngày 27/12/2012, phương thức tấn công được xác định là ‘drive-by’ (một phương thức tấn công lợi dụng các lỗ hổng của trình duyệt web nhằm âm thầm cho lây nhiễm các ứng dụng độc hại lên máy tính của nạn nhân, thường được ngụy trang dưới dạng các phần mềm chống virus giả mạo) và có nhiều khả năng đã lây nhiễm thành công vào hệ thống lưu trữ dữ liệu thuộc trang web trên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các chuyên gia an ninh mạng cho biết, hoạt động gián điệp trên được nghi ngờ có liên quan trực tiếp đến mạng lưới tình báo Trung Quốc, do các mã độc được sử dụng trong đợt tấn công chủ yếu được thiết kế bằng tiếng Quan thoại và một số các ký tự Trung Quốc. Theo thông tin điều tra ban đầu, những kẻ tấn công có thể đã khai thác một lỗ hổng zero-day trong trình duyệt của một máy chủ tại New York (Mỹ), qua đó tiến hành tấn công nhằm vào người dùng sử dụng các trình duyệt web như Windows Internet Explorer 8 và các phiên bản mới.

Các nhà điều tra cũng cảnh báo có nhiều khả năng bọn tội phạm mạng đã thiết lập sẵn một mạng lưới bí mật cho phép nhanh chóng định dạng, mã hóa và truyền tải dữ liệu được đánh cắp đến một máy chủ bí mật. Phát ngôn viên CFR – David Mikhail cho biết, hiện tại, các thông tin về vụ tấn công trên đã được báo cáo đầy đủ cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đồng thời bộ phận an ninh tại CFR cũng đang nỗ lực áp dụng các biện pháp an ninh giúp giảm thiểu thiệt hại kéo theo sau vụ tấn công.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: Free Beacon)

Xem thêm: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giải trình trước Quốc hội, Để trả lời Nguyễn Tấn Dũng là ai?

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa