Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Điểm nóng » Tổng thống Philippines tuyên bố sẵn sàng dùng vũ lực bảo vệ lãnh thổ trên Biển Đông
philippine

Tổng thống Benigno Aquino (Ảnh: AFP)

Tổng thống Benigno Aquino ngày 25/7 tuyên bố Philippines sẵn sàng sử dụng vũ lực để bảo vệ lãnh thổ của nước này trên Biển Đông trong bối cảnh quan hệ giữa Philippines và Trung Quốc ngày càng rạn nứt liên quan tới tranh chấp trên biển.

Trong Thông điệp quốc gia thường niên đọc trước Quốc hội, ông Aquino cho biết Chính phủ Philippines đã gửi đi bức thông điệp tới thế giới bằng cách nâng cấp lực lượng vũ trang vốn trang bị nghèo nàn, bao gồm việc mua một tàu chiến mới và các loại vũ khí.

AFP dẫn lời ông Aquino nhấn mạnh: “Chúng tôi không muốn làm gia tăng căng thẳng với bất kỳ ai, song chúng tôi phải cho thế giới thấy chúng tôi sẵn sàng bảo vệ những gì thuộc về mình.”

Theo ông, “thông điệp hiện nay của chúng tôi với thế giới là rõ ràng. Những gì của chúng tôi sẽ là của chúng tôi. Việc đặt chân lên bãi đá ngầm Recto không khác gì đặt chân lên Recto Avenue.”

Bãi đá ngầm Recto là cách gọi của Philippines đối với bãi Cỏ rong – một nhóm đảo nhỏ trên Biển Đông mà Philippines và Trung Quốc cùng tuyên bố chủ quyền, trong khi Recto Avenue là một con phố lớn ở trung tâm thủ đô Manila./.

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa