Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Hoạt động » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến lãnh đạo Nghị viện Hà Lan

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hà Lan, chiều 28/9 tại La Hay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Gerdi Verbeet và Phó Chủ tịch Thượng viện Kim Putters.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Hạ viện Gerdi Verbeet.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Hạ viện Gerdi Verbeet.

Mong muốn Nghị viện Hà Lan ủng hộ hoạt động hợp tác hai nước

Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hà Lan trên tất cả các lĩnh vực, trong đó, thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, nông nghiệp, hợp tác cảng biển và dầu khí là những lĩnh vực ưu tiên.

Trong thời gian qua, hợp tác trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước Việt Nam – Hà Lan đã có bước phát triển hết sức tích cực, đặc biệt là sau khi hai nước ký Thỏa thuận thiết lập Đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước.

Đánh giá cao kinh nghiệm của Hà Lan trong lĩnh vực này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Nghị viện Hà Lan tiếp tục có sự ủng hộ các chương trình hợp tác Việt Nam-Hà Lan trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Nghị viện Hà Lan ủng hộ các hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, y tế, văn hóa, giáo dục giữa hai nước.

Thủ tướng tin tưởng quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Hà Lan sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả hơn trong thời gian tới, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hà Lan.

Chủ tịch Hạ viện Hà Lan Gerdi Verbeet đánh giá cao chuyến thăm chính thức Hà Lan của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam. Bà Gerdi Verbeet cho đây là dấu mốc mới góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước trên các lĩnh vực.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Hạ viện Hà Lan, Gerdi Verbeet.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Hạ viện Hà Lan, Gerdi Verbeet.

Nhấn mạnh những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hà Lan thời gian qua là khá toàn diện, song Chủ tịch Hạ viện Gerdi Verbeet cho rằng, tiềm năng hợp tác còn rất lớn, vì vậy hai nước cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực nhất là tạo các điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư…

Chủ tịch Hạ viện Gerdi Verbeet cũng khẳng định, Hà Lan sẵn sàng chia sẻ nghiệm, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực đươc coi là thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như trong quản lý tài nguyên nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; xây dựng hệ thống đê điều, cảng biển, đóng tàu.

Chủ tịch Hạ viện Gerdi Verbeet mong muốn Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Hà Lan tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, thường xuyên trao đổi các đoàn thăm viếng lẫn nhau; chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong quá trình hoạt động của Quốc hội.

Nguyễn Hoàng (Theo Chinhphu)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa