Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Hoạt động » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ tang vợ Trung tướng Nguyễn Hữu Ước

Sáng say (3/7) lễ tang Đại tá Nguyễn Thị Lý được tổ chức trọng thể tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội) theo nghi thức quân đội.

Từ sáng sớm, rất nhiều đoàn thể, cá nhân đã có mặt tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tham dự lễ viếng và bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Đại tá Nguyễn Thị Lý – Phó trưởng phòng tài vụ Tổng cục Xây dựng Lực lượng Bộ Công An. Đại tá Nguyễn Thị Lý là vợ của nhà văn, Trung tướng Nguyễn Hữu Ước, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Xây dựng Lực lượng – Bộ Công an, Tổng biên tập báo Công an nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi vào sổ tang

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi vào sổ tang

Tới dự lễ viếng có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng ban tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, Bộ trưởng Bộ Công An Trần Đại Quang cùng nhiều đoàn đại diện các cấp, ngành Trung ương, Thành phố và bạn bè thân hữu gần xa.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lời chia buồn sâu sắc với gia quyến và Trung Tướng Nguyễn Hữu Ước.

Tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, trong dòng người tới viếng Đại tá Nguyễn Thị Lý, nhà văn, Đại tá Nguyễn Như Phong, nguyên phó Tổng biên tập báo Công an nhân dân, hiện đang làm Tổng biên tập báo Năng lượng mới, người từng là cấp dưới của Trung tướng Nguyễn Hữu Ước từ năm 1982 đến 2010 đã không giấu nổi nỗi xúc động.

Nhà văn bồi hồi chia sẻ những kí ức về người bạn đời đáng kính trọng của Trung tướng Hữu Ước…

”Từ năm 1982, khi mới ở bộ đội chuyển về báo Công an nhân dân và làm lính của anh Nguyễn Hữu Ước, trong mấy chục năm qua, tôi biết chị Lý như là một người phụ nữ tần tảo, đảm đang, hết lòng lo cho công việc của chồng. Có thể nói, hầu như toàn bộ việc gia đình, việc bên nội, bên ngoại, một tay chi lo toan hết… Anh Ước chỉ mỗi việc lao vào sáng tác, vào công việc.

Trong những năm tháng anh Ước gặp khó khăn từ 1985 đến cuối 1987, một tay chị nuôi hai con nhỏ. Rồi phải đi làm thêm có tiền nuôi con, nuôi chồng.

Dù cùng nhau đi qua những năm tháng nhọc nhằn, vất vả hay sau này đứng sau ánh hào quang của chồng, chị vẫn giữ cho mình cái đức tính giản dị, khiêm nhường và hết lòng vì chồng con như thế, tuyệt không có gì thay đổi.

Những thành công của anh Hữu Ước trong sáng tác và trong công việc có công lao rất lớn của chị Lý. Người ta nói rằng phía sau ánh hào quang của người đàn ông luôn có bóng hình người phụ nữ, và phía sau anh Hữu Ước ngày hôm nay, là người vợ đã cùng anh đi suốt những năm tháng rộng dài đã qua…Và kiếp này, chắc chắn anh Ước mắc nợ chị rất nhiều. Chị là một phụ nữ đáng kính trọng!”

Lễ truy điệu Đại tá Nguyễn Thị Lý sẽ được tổ chức vào hồi 11h30 ngày 3/7/2012, an tang tại nghĩa trang quê thôn Hoàng Các, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Theo VTC

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa