Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » Tây Nguyên: Tăng trưởng kinh tế năm 2012 đạt 11,8%

Sáng 14-1, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), Ban Chỉ đạo Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đại diện các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh giáp Tây Nguyên, các đơn vị LLVT đóng quân trên địa bàn tham dự. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên dự và chỉ đạo hội nghị.

 • >> Thượng tướng Trần Đại Quang trao Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng

 • >> Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an

 • >> Bộ trưởng Trần Đại Quang: Xây dựng Tây Nguyên thành vùng kinh tế trọng điểm


Báo cáo tổng kết năm 2012 của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên nhận định: Năm 2012, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tình hình phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm an ninh – quốc phòng ở Tây Nguyên đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ, tăng trưởng GDP đạt 11,8%, huy động vốn đầu tư toàn xã hội tăng 12%, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 11%, thu ngân sách tăng 9,26% so với năm 2011. Thu nhập bình quân đầu người đạt 26,9 triệu đồng. Toàn vùng đã đào tạo nghề cho 46 nghìn người, giải quyết việc làm cho hơn 101 nghìn lao động; giảm được 26.325 hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 15,59%.

Đối với các huyện miền núi giáp Tây Nguyên, tiếp tục nhận được sự quan tâm ưu đãi của Đảng và Nhà nước. Cụ thể trong năm đã có 948 công trình được đầu tư xây mới và duy tu bảo dưỡng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,16%; thu nhập bình quân đầu người đạt 12,4 triệu đồng, tăng 14,6% so với năm 2011.

Ban Chỉ đạo Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013

Ban Chỉ đạo Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đại Quang ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà các tỉnh Tây Nguyên đạt được trong năm 2012. Về nhiệm vụ công tác năm 2013, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên yêu cầu, lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên và các bộ, ngành Trung ương cần tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những nguyên nhân hạn chế, yếu kém; đề xuất hướng cụ thể để giải quyết tốt những vấn đề xã hội đặt ra ở Tây Nguyên, bảo đảm khu vực này tiếp tục ổn định trong năm 2013, nhất là tháo gỡ khó khăn trong phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh nông thôn và tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm lo, ổn định đời sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số.

BĐ (BQD)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa