Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » An Ninh Quốc Phòng - Biển đảo » Ta phải làm gì khi Trung Quốc quấy rối trên biển để lấn át đàm phán ?

Chiều 13/7, ông Trần Công Trục, nguyên trưởng Ban biên giới Chính phủ, cho biết ông cũng như bất kỳ người dân VN nào rất bức xúc và phản đối hành động ngang nhiên xâm phạm vùng biển VN của 30 tàu cá phía Trung Quốc.

Theo ông Trục, hành động này của Trung Quốc là một trong những hành động nằm trong chuỗi kế hoạch nhằm thực hiện âm mưu tranh giành lợi ích kinh tế trên vùng biển với các nước, trong đó có VN.

Đầu tiên là các hành động cắt cáp, rồi mời thầu thăm dò dầu khí trong vùng biển, thềm lục địa của VN, hay tranh chấp bãi ngầm với Philippines… Các hành động này nhằm hiện thực hóa cái gọi là “đường lưỡi bò” của Trung Quốc.

Đặc biệt lần này, hành động của Trung Quốc diễn ra ngay sau khi phía Trung Quốc từ chối ngồi vào bàn đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử của các bên trên biển Đông (COC) – điều mà trước đây Trung Quốc luôn nói sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán, và đó cũng là hi vọng của các nước.

“Tuy nhiên họ đã không dám ngồi vào bàn đàm phán vì, theo tôi, nếu bây giờ ngồi vào bàn đàm phán thì phía Trung Quốc sẽ gặp bất lợi vì về pháp lý hay chính nghĩa họ không có. Họ muốn trì hoãn và thay vào đó tăng cường các hoạt động thực tế để lấn áp đàm phán ngoại giao.

Tàu đánh cá của Trung Quốc (tàu lớn) đã đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam sáng 13/7. Báo Tin Tức Hải Nam cho biết tại khu vực Hoàng Sa, các tàu Trung Quốc đã chạm mặt tàu đánh cá của Việt Nam, song báo này không cho biết chi tiết các tàu Trung Quốc có gây hấn với ngư dân Việt Nam hay không. Ảnh: chinanews.com.

Tàu đánh cá của Trung Quốc (tàu lớn) đã đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam sáng 13/7. Báo Tin Tức Hải Nam cho biết tại khu vực Hoàng Sa, các tàu Trung Quốc đã chạm mặt tàu đánh cá của Việt Nam, song báo này không cho biết chi tiết các tàu Trung Quốc có gây hấn với ngư dân Việt Nam hay không. Ảnh: chinanews.com.

Theo tôi, họ sẽ không dừng lại mà chắc chắn sắp tới còn có những hành động mạnh mẽ hơn để tạo sức mạnh trên thực tế nhằm che đi những âm mưu, yêu sách phi lý về đường lưỡi bò.

Vậy ta phải làm gì? Theo tôi, ta phải phát huy sức mạnh đoàn kết, tiếng nói chung của Asean để ngăn chặn các hành động trên thực tế của Trung Quốc. Ta có cơ sở pháp lý, có chính nghĩa, có sự đoàn kết. Ta phải phát huy các thế mạnh này. Ta phải làm sao để quốc tế và cả người dân Trung Quốc biết rõ hơn âm mưu, đòi hỏi vô lý của Trung Quốc.

Với một quốc gia có Luật biển như VN thì ta phải thể hiện sức mạnh trên thực tế. Nếu họ xâm phạm vùng biển của mình, mình phải ngăn chặn, bắt giữ và đưa ra xét xử. Ta bắt giữ sẽ đàng hoàng, đưa ra các cơ quan tài phán quốc tế với những bằng chứng pháp lý cụ thể…” – ông Trục nói.

Chủ tịch Hội Nghề cá VN Nguyễn Việt Thắng khẳng định: “Hội Nghề cá VN luôn khẳng định chủ quyền hợp pháp của VN ở biển Đông, và phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền biển của VN.

Trước hành động xâm phạm thô bạo của 30 tàu cá Trung Quốc vào vùng biển chủ quyền của VN, Hội Nghề cá phản đối kịch liệt hành động này. Tôi đề nghị các cơ quan hữu quan của VN cần sớm có hành động để phản đối phía Trung Quốc.

Đồng thời có những biện pháp hữu hiệu, quyết liệt hơn nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của ngư dân VN khi hoạt động đánh bắt cá trên vùng biển chủ quyền của VN.

Ngay sau đây, Văn phòng Hội Nghề cá VN sẽ có công văn chính thức gửi Bộ Ngoại giao, Bộ NN&PTNT, MTTQ VN và các cơ quan chức năng để bày tỏ phản đối hành động của Trung Quốc, và đề nghị tăng cường các biện pháp bảo vệ ngư dân hoạt động trên biển”.

Theo Đức Bình
Tuổi Trẻ


Mạng chia sẻ:

53 phản hồi đến “Ta phải làm gì khi Trung Quốc quấy rối trên biển để lấn át đàm phán ?”

 1. Xuân Huy Trần Xuân Huy Trần
  15/07/2012 - 12:01 pm

  Chúng ta nên biết rằng mỹ từng là kẻ thù của Nước ta vài thập niên về trước. Chúng không làm gì mà không có lợi nhuận cả, do vậy thân với mỹ không phải là biện pháp tốt để giữ chủ quyền của đất nước. Biện pháp cấp bách bây giờ chỉ có thể dùng con đường ngoại giao.

  Reply
 2. Kem Bac Ninh Kem Bac Ninh
  15/07/2012 - 12:08 pm

  Hop lai hoi?y kien moi nguoi xem danh hay ko danh.

  Reply
 3. Phamngocmen Jenny Phamngocmen Jenny
  15/07/2012 - 12:11 pm

  không thể nhịn nỗi bọn TQ đánh chúng đi càng ngày càng quá đáng

  Reply
 4. Nguyễnduy Thông Nguyễnduy Thông
  15/07/2012 - 12:13 pm

  Danh de.get b0n tq lam roi.

  Reply
 5. Nguyễn Thắng Nguyễn Thắng
  15/07/2012 - 12:39 pm

  Hỏi như chỗ không người ấy!

  Reply
 6. Luong Nguyen Luong Nguyen
  15/07/2012 - 12:39 pm

  Minh ko co tieng noi trong cong dong quoc te.Gio tranh thu di quan he vay

  Reply
 7. Trần Minh Trường Trần Minh Trường
  15/07/2012 - 12:41 pm

  Bọn Cam-pu-chia, chúng nó lại phản VN rồi, chúng nó quên mất ai đã bỏ máu ra để đem lại hòa bình cho chúng, giờ chúng lại mờ mắt vì đống bã của TQ. Đúng là lũ cặn bã

  Reply
 8. Vihuni Chaoban Vihuni Chaoban
  15/07/2012 - 12:46 pm

  nd gửi 1407 và tôi ủng hộ nhà nước dùng tiền thuế của tôi để mua vũ khí thay vì làm đường.

  Reply
 9. Long Nguyễn Long Nguyễn
  15/07/2012 - 12:58 pm

  sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc

  Reply
 10. Duyên Nguyễn Duyên Nguyễn
  15/07/2012 - 1:09 pm

  wanh nó trực tiếp ko đc thì wanh du kích trên nhiều lĩnh vưc.

  Reply
 11. Thanh Ryo Thanh Ryo
  15/07/2012 - 1:14 pm

  phản đối mà bằng miệng có ích gì, chúng ta cần phải có hành động cụ thể như đưa tàu tuần ra hoặc máy bay sư 27, sư 30 là TQ lo lắng rồi.

  Reply
 12. Trịnh Văn Tuấn Anh Trịnh Văn Tuấn Anh
  15/07/2012 - 1:14 pm

  cái này khó nếu dùng tàu chiến bắt thì bọn TQ sẽ lấy cớ là VN mình dùng vũ lực trên biển đông nên nhà mình nên dùng nhìu tàu CS biển ra hốt lũ này hay là húc như đợt vừa rồi là dc thôi

  Reply
 13. Sy Le Du Sy Le Du
  15/07/2012 - 1:56 pm

  hãy cùng mình thành lập hội

  Reply
 14. Sy Le Du Sy Le Du
  15/07/2012 - 1:56 pm

  tẩy chay hàng trung quốc nào các bạn

  Reply
 15. Harry Vu Harry Vu
  15/07/2012 - 2:00 pm

  Trung Quốc đang khiến Việt Nam không kìm chế được sẽ nổ súng trước và khi đó sẽ tạo cớ để đánh chiểm Hoàng Sa và Trường Sa (có thể cả Việt Nam luôn). Hành động của dân Việt Nam bây giờ là không mua hàng Trung Quốc nữa. Việc ham rẻ mà mua hàng Trung Quốc chẳng khác nào mua dao cho kẻ giang hồ chém lại chúng ta.

  Reply
 16. Huệ Nguyễn Huệ Nguyễn
  15/07/2012 - 2:01 pm

  Bác Dũng ơi , làm gì đây

  Reply
 17. Cuong Nguyen Cuong Nguyen
  15/07/2012 - 2:02 pm

  Ung ho y kien bat giu va dua ra xet xu cong khai bang luat phap quoc te

  Reply
 18. Lê Hùng Dũng Lê Hùng Dũng
  15/07/2012 - 2:05 pm

  tôi sẵn sàng nhập ngũ

  Reply
 19. Nguyễn Đình Thạch Nguyễn Đình Thạch
  15/07/2012 - 2:14 pm

  phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền biển của VN.Chúng ta cần đưa TQ ngồi vào bàn đàm phán.

  Reply
 20. Xuân Huy Trần Xuân Huy Trần
  15/07/2012 - 2:21 pm

  Đánh..đánh cái gì ,đánh làm sao được .Chúng ta chỉ biết nói mồm mà không biết suy nghĩ .Bây giờ cho mọi người cầm súng đi ra chiến trường chiến đấu liệu có ai chịu đi ko ?Chúng ta phải biết thân phận nhỏ bé của nước chúng ta chứ, mặc dù chúng ta có những dàn tên lửa hiện đại bậc nhất (của Nga ) hiện giờ nhưng chúng ta làm gì được chứ. Trung quốc có cả một dàn tầu sân bay được trang bị vũ khí tối tân thì sao. Bây giờ chúng ta chỉ có thể khoanh vùng lãnh thổ và đưa ra luật pháp quốc tế xử lý nếu TQ có biểu hiện vi phạm chủ quyền VN.

  Reply
 21. Tigon Tim Tigon Tim
  15/07/2012 - 2:24 pm

  dug.faj nho quoc te can thjep thoj.tquoc dag khjeu khjch ta ma,nc ta dag tjen k dc ma luj kug k xog.

  Reply
 22. Anh Xauxau Anh Xauxau
  15/07/2012 - 2:26 pm

  tai sao chung ta k dung chinh quan doi ket hop vs nhan dan vua tham gia san xuat danh bat thuy san vua tham gia bao ve bien dao.nha nuoc dau tu von dong nhung con tau lon lien ket jup do nhan dan cung danh bat bao ve bien dao

  Reply
 23. Anh Xauxau Anh Xauxau
  15/07/2012 - 2:28 pm

  thanh lap nhung cong ty thuy san von dau tu cua nha nuoc.lao dong chinh la nhung chu bo doi vua tham gia san xuat vua bao ve bien.cung ngu dan danh ca

  Reply
 24. Công Bắc Công Bắc
  15/07/2012 - 2:35 pm

  Nếu cứ dựa vào đồng thuận của ASEAN có tính đồng thuận thì có lẽ vì rất khó, bởi vì Trung Quốc đã có bài tính kỹ lưỡng và đã làm từ lâu nhằm chia rẽ ASEAN, cứ nhìn Campuchia là đã rõ. COC cũng chỉ mang tính quy tắc chứ không thể xét xử hay có tính phải nghiêm chỉnh chấp hành giữa các nước. Hiện tại về mặt ngoại giao thì Việt Nam mình đã rất tốt trong khâu này và quốc tế đều ủng hộ ta. Trung Quốc sẽ còn đẩy mạnh hơn mạnh mẽ hơn trong việc xâm phạm chủ quyền lạnh thổ Việt Nam và càng ngày càng nguy hiểm. Trước tình hình đó một mặt Việt Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cộng đồng Việt trong nước và nước ngoài, một mặt tranh thủ ủng hộ của cộng đồng quốc tế, đưa việc vi phạm chủ quyền Việt Nam trắng trơn của Trung Quốc lên tòa án Liên Hợp Quốc, đẩy mạnh công tác tuần tra biển, hiện đại hóa các tàu tuần tra về số lượng cũng như chất lượng, bắt giữ những trường hợp vi phạm chủ quyền và xét xử theo pháp luật việt Nam. Ngoài ra trang bị phương tiện vũ khí hiện đại về số lượng cũng như chất lượng nhằm giữ vững chủ quyền phòng trường hợp chiến tranh nổ ra. Song song vấn đề đó chúng ta cần chú trọng tới phát triển kinh tế ít phụ thuộc trung quốc, chỉ khi kinh tế mạnh thì mới tiếng nói mạnh hơn trên vũ trường quốc tế. Nếu có thể như philippin thành lập liên minh phòng thủ chung với mỹ và nga thì khi đó không còn e ngại trung quốc nữa. mua thêm vũ khí hiện đại từ mỹ, trang bị ra đa biển thật mạnh nhằm phát hiện kịp thời sự xâm phạm chủ quyền của trung quốc. giới trẻ chúng ta hãy cùng ra sức học tập, làm việc thật tốt, sẵn sàng bất cứ lúc nào tổ quốc kêu gọi hãy sẵn sàng bảo vệ tổ quốc. Có thể mất đi đôi tay, mất đi đôi chân nhưng chủ quyền tổ quốc không thể chia sẽ.

  Reply
 25. Trương Phi Trương Phi
  15/07/2012 - 2:44 pm

  Trung Quốc tuy là nước mạnh trên thế giới nhưng vì đại cục là làm bá chủ trên toàn thế giới vì thế sẽ không dám dùng bạo lực đối với ta, vì vậy ta vẫn cứ mềm mỏng và khôn khéo trong các cuộc đàm phán

  Reply
 26. ChienPvc Phan ChienPvc Phan
  15/07/2012 - 2:53 pm

  theo toi chung ta cu thuc hien loi keu goi cua BAC HO ”chung ta muon hoa binh ,chung ta da nhan nhuong, chung ta cang nhan nhuong ke thu cang lan toi ” vay thi chung ta fai dau tranh.vua hung da co cong dung nuoc,vay the he chung ta fai co trach nhiem giu lay nuoc.la mot cong dan viet nam , toi tu hao voi truyen thong dau tranh chong giac ngoai xam.la mot vi thu tuong,toi tin rang NGAI se co nhung quyet dinh sang suot,neu can thiet fai cam sung ,toi cung nhu tat ca nguoi dan viet nam se ung ho NGAI,cho du viec do co hy sinh mat mat rat nhieu.de cho the he tiep sau tu hao ve chung ta.theo ca nhan toi nhan biet .xung quanh chung ta con rat co nhieu nuoc lon nhu LB NGA,V,V,V ta co the trang bi mot so tau chien hien dai dien tap tren dia phan cua chung ta. moi mot so chuyen gia nuoc ngoai.v.v .v chuc ngai co nhung buoc di dung dan.

  Reply
 27. Én Nhỏ Én Nhỏ
  15/07/2012 - 3:23 pm

  giống như nước cờ. chúng đang đi những con tốt…nếu thành con tốt nào đó sẽ biến thành hậu !!!

  Reply
 28. Tran Khanh Tran Khanh
  15/07/2012 - 3:32 pm

  Thanh lam cty danh bat thuy san lien doanh voi My di. Ko thi danh hoi dong

  Reply
 29. Ka Yo-u Ka Yo-u
  15/07/2012 - 3:54 pm

  dung vu luc voi no thoi bac dung

  Reply
 30. Ka Yo-u Ka Yo-u
  15/07/2012 - 3:54 pm

  tuy la lay trung choi da nhung ma it ra cung tao cho chung su kien ne

  Reply
 31. Phan Kiên Cường Phan Kiên Cường
  15/07/2012 - 4:19 pm

  tq ko muốn đàm phán cũng ko có gì là lạ, mấy trò quấy rối thì xưa như trái đất…

  Reply
 32. Phan Kiên Cường Phan Kiên Cường
  15/07/2012 - 4:21 pm

  tq từ chối đàm phán thì cũng như” gậy ông đập lưng ông” mà thôi

  Reply
 33. Nguyen Hung Nguyen Hung
  15/07/2012 - 4:35 pm

  anh vi pham vung bien cua tui thi tui co quyen bat giu tau cua a, cu theo cong uoc va luat ma lam thuj, dau phaj a mun lam j thj lam, thoi nay dau phaj a thjk na phao vao dau la na dau

  Reply
 34. Phan Kiên Cường Phan Kiên Cường
  15/07/2012 - 4:44 pm

  tq chưa đủ tầm để có thể phớt lờ ý kiến của Mỹ

  Reply
 35. Quynh Nhi Quynh Nhi
  15/07/2012 - 5:05 pm

  nó đang chơi chiêu khích tướng đây,đây là kế tương đối hiệu quả nhưng dễ bị phản gián nếu ta cứ thủ.quân đích sẽ mệt mõi hoắc sẽ manh động.đến đó mới pit nên đánh hay nên hòa hoãn.đung huy đông đánh trên biển mà đánh trên thế trận nhân dân .vũ trang hóa quốc tế hóa.và chiến tranh trên cả đất liền trung quốc sẽ khó thắng.k nên đánh tông lức mà khủng bố tinh thấn.k nên điều tàu quân sự đi mà là dân sự vũ trang mang heo locket thôi.tàu quân sự nên dk điều về eo biển malacca phong tỏa dầu mỏ của nó

  Reply
 36. Quynh Nhi Quynh Nhi
  15/07/2012 - 5:07 pm

  và chặn dường tiếp tế của nó đến các đảo .nen chuyển 1 lượng lớn vũ khí hạng nặng tới các đảo truoc khi bị phong tỏa

  Reply
 37. Andy Luong Andy Luong
  15/07/2012 - 11:14 pm

  dung` sach’ luoc gay ong dap lung ong la` thuong sach’ (dong’ gia? tau` ma` danh’ tau`) !!!!

  Reply
 38. Vương Hưu Phú Hòa Vương Hưu Phú Hòa
  16/07/2012 - 12:36 am

  Hay suy nghi mot cach than trong

  Reply
 39. Dương Phú Hiệp Dương Phú Hiệp
  16/07/2012 - 12:42 am

  là nước có chủ quyền, ta có quyền bắt những ai xâm phạm 1 cách trái phép

  Reply
 40. Tĩnh Lặng Tĩnh Lặng
  16/07/2012 - 1:15 am

  trung quốc sẽ không bao giờ dám đánh việt nam trước. nếu chúng ta k có hành động sai làm nào trong quân sự. trung quốc biết rõ. nếu đánh việt nam. luật pháp quốc tế sẽ k nằm ngoài cuộc nhìn trung quốc như vậy. liên hợp quốc hiện tại cũng đang chú ý về vấn đề biển đông. trung quốc đủ thông minh để hiểu rõ mọi vấn đề nên dừng lại ở đâu. nhưng về phía việt nam. cũng phải tỏ rõ lập trường và quan điểm chắc chắn của mình. về chủ quyền lãnh thổ. chúng ta phải vừa mềm nhưng cũng phải cứng. tôi tin nhà nước ta sẽ có hướng giải quyết hợp lý và đúng đắn. để đưa lợi ích dân tộc lên hàng đâu.

  Reply
 41. Hoàng Thanh Hải Hoàng Thanh Hải
  16/07/2012 - 2:13 am

  cài này nữa bác ạ. cháu đoc trên dân trí thấy
  http://dantri.com.vn/c20/s20-619256/30-tau-trung-quoc-chinh-thuc-xam-pham-truong-sa.htm

  Reply
 42. Nguyen Cong Nguyen Nguyen Cong Nguyen
  16/07/2012 - 2:14 am

  bay h ca nguoi dan TQ cung bi chinh fu so tai che mat roi. ho cung nghi la chi VN sai. con chinh quyen TQ thi dung. chung ta danh tuc la fai chong lai ca 1 dan toc TQ . kho lam day.

  Reply
 43. Chí Phèo Kute Chí Phèo Kute
  16/07/2012 - 2:48 am

  Bọn chúng đang dùng chiêu khích tướng dụ VN ra tay trước để có cớ tấn công, nhưng vùng biển đó thuộc lãnh hải VN vậy sao ta ko dùng hải luật VN để răng đe chúng???, bọn China ngang ngược quá!!!

  Reply
 44. Tú Trần Tú Trần
  16/07/2012 - 9:07 am

  đánh cho nó cút đi

  Reply
 45. Nguyễn Văn Đắc Nguyễn Văn Đắc
  16/07/2012 - 9:39 am

  một mặt mình ngoại giao, một mặt mình cũng phải tăng cường quân sự chứ, cứ để nó làm càn vậy à, giả sử mình có tàu qua lãnh hải nó xem, nó có để yên ko

  Reply
 46. Đức Toàn Nguyễn Đức Toàn Nguyễn
  16/07/2012 - 1:06 pm

  sao ko bắt 30 cái tầu cá đấy đi, rõ ràng là xâm phạm lãnh hải của ta mà, tại sao ko bắt nó và đưa ra tòa án quốc tế???

  Reply
 47. Duc Manh Doan Duc Manh Doan
  16/07/2012 - 5:18 pm

  Phải sáng suốt, cảnh giác trước mọi hành động khiêu khích của Trung Quốc. Mọi hành động của Trung Quốc chỉ muốn đánh vào sự nóng vội của nhà nước, quân đội ta, nhân dân ta. Chúng ta không hèn nhát, không nhu nhược.

  Reply
 48. Duc Manh Doan Duc Manh Doan
  16/07/2012 - 5:26 pm

  Lòng yêu nước không phải là sự “cả giận mất khôn”, càng không phải là sự nhượng bộ, nhu nhược, hèn nhát để cầu an trước kẻ thù. Mong Đảng, Nhà nước ta có những quyết định và hành động đúng đắn.

  Reply
 49. Duc Manh Doan Duc Manh Doan
  16/07/2012 - 5:33 pm

  Nhan dan Viet Nam luon yeu nuoc, di theo Dang va nha nuoc. Mong cac dong chi co nhung quyet dinh va hanh dong dung dan.

  Reply
 50. Anh Đức Anh Đức
  17/07/2012 - 3:25 am

  Chỉ nói thôi thì làm được gì. Phải hành động thôi!

  Reply
 51. Nguyễn Thắng Nguyễn Thắng
  17/07/2012 - 1:19 pm

  Trung Quốc coi thường đạo lí,bất chấp luật lệ quốc tế,đã dùng vũ lực giết hại những người lính VNCH,giết cả những người mà họ đã và đang gọi là đồng chí,giết cả những thường dân trong tay không có vũ khí,chiếm đoạt tài sản nhà nước Việt Nam.Như vậy,trước hết là họ đã tự tay đấm vào mồm ông Khổng Tử mặc dù in ấn rất nhiều sách của ông.Thứ hai làm ô danh hình ảnh người cộng sản.Có thể nói họ đã bịt miệng ông Ban ki_ moon, tát vào mặt Mỹ. Bắt tay nhưng lại xoa cái trán hói của ông Putin,thể hiện ở chỗ tập trận chung với Nga để đáp trả sự quay trở lại châu Á_TBD của Mỹ nhưng lại không muốn Nga can dự vào vấn đề biển Đông,trong khi đó khối Asean cần những tiếng nói của cả thế giới,đặc biệt là tiếng nói của các nước lớn.
  Giải quyết vấn đề biển Đông trước hết phải tôn trọng luật quốc tế ,tự do thông thương,và khong sử dụng vũ lực và đe doạ sử dụng vũ lực.Chúng ta không nên đấu bóng với những cầu thủ chơi thô bạo, không có trọng tài, mà họ cứ đòi cầm còi…
  Việt Nam có đủ bằng chứng lịch sử ko thể chối cãi về chủ quyền trên lãnh thổ và các quần đảo .yêu cầu Trung Quốc rút quân và trao trả lại những gì thuộc về Việt Nam cũng giống như Anh Quốc đã trao trả Hồng Kông thuộc về Trung Quốc vậy…
  Nhật,Pháp,Mỹ và Nga đã từng đóng quân trên lãnh thổ ,lãnh hải cùng các quần đảo của Việt Nam,họ chính là những ”bằng chứng sống”… phải lên tiếng và bảo vệ Việt Nam để chuộc lại những tội lỗi, những thiếu xót đã gây ra trong quá khứ đối với quân và dân Việt Nam.Còn Trung Quốc phải xem lại nền giáo dục của họ.Tất cả vì hòa bình,phát triển…

  Reply
 52. Vu Nguyen
  19/07/2012 - 12:33 pm

  Tôi sẽ nhập ngũ

  Reply
 53. Nguyễn Thuận Thiên
  25/07/2012 - 8:12 pm

  Khi Tổ quốc gọi, Tôi sẵn sàng.

  Reply

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa