• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp các nhà lãnh đạo tham dự ASEM 9 | 05/11/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: ASEM cần tạo động lực mới cho hợp tác kinh tế | 05/11/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào | 04/11/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » An Ninh Quốc Phòng - Biển đảo » Phản hồi của cộng đồng mạng về trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

“Người đứng đầu Chính phủ đã trả lời có trách nhiệm, thẳng thắn, tâm huyết, không né tránh và cầu thị.” Đó là nhận xét của đông đảo cộng đồng mạng đọc về phần đăng đàn trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII diễn ra sáng 25/11.

Duới đây, BBT đăng những ý kiến tâm huyết của cộng đồng mạng cả nước bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao phiên trả lời chất vấn này Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Huubaohn: LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC NGHE TUYÊN BỐ CÔNG KHAI VÀ MINH BẠCH VỀ CHỦ QUYỀN HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA CHÍNH PHỦ – NGƯỜI DÂN NHƯ CHÚNG TÔI RẤT HOAN NGHÊNH VÀ TÁN THÀNH – NẾU NGƯỜI TA ĂN NÓI VÔ LỄ, ĐỘNG CHẠM ĐẾN DANH DỰ ĐẤT NƯỚC VIỆT THÌ CẦN PHÁI CÓ PHẢN ỨNG ĐÍCH ĐÁNG

Phạm Đức Tuân : Xin cảm ơn Thủ Tướng đã cho riêng bản thân tôi nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung một niềm tin, vui mà bấy lâu nay trong lòng còn nhiều hoài nghi.” HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ ĐẤT LÀ MÁU LÀ THỊT LÀ BỘ PHẬN KHÔNG THỂ TÁCH RỜI TRÊN CƠ THỂ MỖI NGƯỜI DÂN VIỆT NAM”. Kính chúc Thủ Tướng sức khỏe và một ngày làm việc với nhiều thành công cho Đất Nước.

Vũ Ngọc Tuyến: Tôi nguyên là sĩ quan quân đội. Tôi rất hoan nghênh việc trả lời chất vấn của Thủ tướng trong kỳ họp Quốc hội vừa qua, đặc biệt hai vấn đề mà mọi người cho là nhạy cảm là bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa và xây dựng Luật Biểu tình đã được trả lời cụ thể, rõ ràng. Qua đó người dân có thêm niềm tin vào Đảng, Quốc hội, Nhà nước.

NTT: Tôi đã bắt đầu thấy cảm tình với Đảng khi nghe trả lời của TT về chủ quyền biển đảo. Chuc ong khoe

Hoang Dzung: Lần đầu tiên được nghe người đứng đầu trong CP Việt Nam hiện tại phát biểu đầy ý nghĩa, thẳng thắn về việc hai quần đảo HS, TS đã bi TQ chiếm giữ. Những gì ông cha ta để lại phải đòi lại cho bằng được, đó là lòng yêu nước của tất cả những người con dân Việt, không phân biệt người bên này hay bên kia. Một lần nữa tôi hoan nghênh những lời phát biểu hùng hồn cảa TT Dũng. Chúc ông mạnh khỏe để dẫn dắt tổ quốc VN

Kha dao: trước khi nghe câu hỏi chất vấn Thủ Tướng tôi cứ nghĩ Thủ Tướng sẽ né tránh và không đi thẳng vào vấn đề. Nhưng tôi rất mừng và khâm phục Thủ Tướng đã nói thật không ngại ngùng, theo tôi nghĩ điều này nên nói từ lâu, nhưng cứ chờ hoài rồi ngày này cũng đến, nói sự thật thì không có gì phải ngại ngùng nhất là lảnh thổ của một quốc gia điều rất thiêng liêng của một dân tộc, dù dân tộc ta nhỏ bé kinh tế nhỏ nhưng lòng tự hào dân tộc thì không một nước lớn nào có được minh chứng hùng hồn là những gì lịch sử còn ghi từng trang vàng chói lọi những vinh quang. VN muôn năm.

Kentduoctran: Hoan hô Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, toàn dân nước Việt chung nhau bảo vệ TO QUOC VIET NAM. TT Nguyễn Tấn Dũng đệ nhất lãnh đạo VN. Toàn dân trong cũng như hải ngoại sẽ ủng hộ TT

Luật sư Cường: Thủ tướng đã trả lời chất vấn rất mạch lạc, cầu thị, lắng nghe, không né tránh, vào trọng tâm các câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội. Trong nhiều vấn đề mà Thủ tướng đã trả lời, luật sư Cường tâm đắc với Thủ tướng về vấn đề chủ quyền biển Đôngvà Dự án Luật Biểu tình. Thủ tướng đã nói đúng, nói trúng lòng dân về chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng và bất khả xâm phạm của dân tộc.

Thủ tướng cũng đã nói rõ quan điểm giải quyết tranh chấp của Việt Nam là đàm phán hòa bình và trên cơ sở luật pháp quốc tế về biển. Trong tình hình hiện nay, đây là giải pháp hàng đầu, có tính lâu dài mà các nước liên quan cần quán triệt và thực hiện. Các bên cũng cần giữ nguyên hiện trạng, tránh gây thêm phức tạp, thông qua đàm phán hòa bình để giải quyết vấn đề, không dùng bạo lực gây mất ổn định an ninh khu vực.

Thủ tướng đã “bắt mạch” nhu cầu bức thiết hiện nay của sự vận động xã hội. Đó là cần luật hóa quyền tự do của công dân trong đó có quyền hội họp, biểu tình trong khuôn khổ quy định của Hiến pháp.

Bà Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Công ty TNHH ĐT&TM AT (Hà Nội): “Tôi hài lòng với phần giải trình của Thủ tướng nhưng cũng mong rằng Thủ tướng và các thành viên Chính phủ tiếp tục theo sát tình hình, điều hành linh hoạt sát thực tế, đưa nền kinh tế vượt qua những thách thức, khó khăn, nhất là khi lãi suất chưa giảm nhiều, nợ xấu tăng, nhu cầu ngoại tệ và sức ép tỷ giá lớn” – bà Hương kiến nghị.

Hoang Chan: Cám ơn Thủ tướng đã nói rõ lập trường cho toàn thể nhân dân biết và qua đó cũng nói rõ rằng từ năm 1974 Chính phủ mặt trận giải phóng miền Nam cũng đã phản đối sự xâm lăng quần đảo Hoàng Sa của Trung Quốc.

Allen Ao: Cảm ơn bài phát biểu.
Ông cha ta đã làm tất cả vì đất nước này, chúng ta phải cố gắng làm tròn nghĩa vụ, là công dân Việt Nam chúng ta phải kiên cường bảo vệ đất nước, mong rằng một ngày không xa chúng ta giành lại Hoàng Sa.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Trí Nguyển: Tin tưởng Hoàng Sa sớm trở về đất Mẹ.
Tôi vui sướng khi nghe được một phát ngôn của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam và tin tưởng rằng Hoàng Sa sớm trở về với đất Mẹ.
Đặng Thương: Hãy ủng hộ Thủ tướng bằng hành động

Chính phủ nên phát động các phong trào ủng hộ Trường Sa, Hoàng Sa. Chúng ta hãy ủng hộ Thủ tướng bằng những hành động thiết thực khi có các phong trào này.

Phạm Hùng Kiên:Hoan nghênh Thủ Tướng
Hoan nghênh Thủ Tướng. Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa là máu thịt của Việt Nam từ thế kỷ thứ 17. Tôi vui mừng khi nghe phát ngôn của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam nói về chủ quyền của Việt nam về 2 Quần đảo này. Chúc Thủ Tướng có sức khỏe dồi dào.

Nguyên Chấn Hiệp: Không xa đâu Trường Sa, Hoàng Sa ơi
Thủ tướng phát biểu hay quá. Hy vọng trong một tương lai không xa chúng ta sẽ đòi lại được chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Hoàng Sa và Trường Sa luôn ở trong tim mỗi con người Việt Nam chúng ta.

Luật sư Nguyễn Văn Cường (Đoàn Luật sư TP.HCM): sau khi theo dõi phiên trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ tại Kỳ họp Quốc hội diễn ra sáng 25/11, Giám đốc Công ty luật Cường và các cộng sự đều đồng tình, đánh giá cao phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ.

TRAN UY: Nhiệt liệt ủng hộ Thủ tướng
Chủ trương của Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam là hoàn toàn chính xác và tập thể dân tộc Việt Nam nhất trí ủng hộ. Chúc Thủ tướng và gia đình dồi dào sức khỏe để lái con tàu Việt Nam vươn lên tầm cao lịch sử. Trân trọng.

Vũ Minh: Cần tăng cường tiềm lực quốc phòng
Song song với các biện pháp ngoại giao, cần đầu tư tăng cường tiềm lực quốc phòng, cả về trang bị và con người.

Minh Đức: Đòi chủ quyền Hoàng sa
Hoan nghênh Thủ tướng thẳng thắn, công khai trước Quốc hội và cử tri cả nước về lập trường của VN về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa.

Trần Hoàng sơn (Bắc Giang): Tôi hoàn toàn ủng hộ Thủ tướng về vấn đề khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Đời ta chưa đòi được thì đời con cháu ta phải đòi bằng được. Tôi đang dạy con tôi, đất liền Việt Nam và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nói rõ: Đây là lãnh thổ của Việt Nam, mảnh đất mà cha ông ta để lại, bất cứ giá nào phải mang trả về cho dân tộc, đất nước Việt Nam.

Thanh Ha Nguyen: Việt Nam cần công bố trên các diễn đàn quốc tế, báo chí ở các nước trên the gioi ve cac bang chung phap ly lich su khang dinh chu quyen cua Viet Nam doi voi hai quan dao Trung Sa va Hoang Sa. Chinh phu Viet Nam nen su dung cac cong ty PR quoc te noi tieng.

Vu van Thuan: Cố lên bác Dũng, cháu ủng hộ bác tới cùng vì Hoàng Sa luôn, cháu luôn tin va ủng hộ bác.

Bui Duc Giang: Đanh thép
Lần đâu tiên nghe một lãnh đạo cao cấp của chúng ta phát biểu đanh thép. Tôi ủng hộ Thủ tướng.

Phạm Hùng Kiên (TP. HCM): Tôi vui mừng khi nghe phát ngôn của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam khẳng định chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là máu thịt của Chúng ta từ thế kỷ thứ 17.

Hoàng Chân (Bình Dương): Bày tỏ
Cám ơn Thủ tướng đã nói rõ lập trường của Việt Nam cho toàn thể nhân dân biết và qua đó cũng khẳng định rằng từ năm 1974 Chính phủ mặt trận giải phóng miền Nam đã lên tiếng phản đối sự xâm lăng quần đảo Hoàng Sa của Trung Quốc.

Duy Minh: Cảm ơn Thủ Tướng

Cảm ơn Thủ Tướng đã nói lên điều này !

Bùi Văn Mạnh (Hà Nội): Cảm ơn Thủ Tướng

Thật hạnh phúc đến chảy nước mắt khi đọc được những dòng này, Tổ Quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm từ ngàn đời nay mà cha ông ta đã hy sinh và gìn giữ, ngày nay các thế hệ sẽ tiếp bước, tôi ủng hộ Thủ Tướng về vấn đề này và sẽ lại cầm súng khi Tổ Quốc cần!

Vũ Thanh: Không những cháu mà hàng triệu người dân yêu nước sẽ hiểu hơn về tình hình Hoàng Sa, điều mà hàng triệu người đang muốn biết để không hiểu sai, tránh bị kích động khi có thông tin xấu về biển. Chủ trương rất đúng, phải nói lên tiếng nói và chủ quyền của mình!

Việt Hùng: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu hay và đáp ứng mong mỏi của người dân về chủ quyền lãnh thổ cũng như về quyền được bày tỏ chính kiến (biểu tình) theo pháp luật của công dân.

Không kể vấn đề kinh tế, trong nhiệm kỳ của mình tôi thấy Thủ tướng đã xử lý những vấn đề khác rất tốt. Huy vọng trong nhiệm kỳ 2, kể từ 2012, Thủ tướng sẽ làm cho môi trường kinh tế vĩ mô tốt hơn.

Đoàn Phú Cường: Tự hào dân tộc
Tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam, tự hào về những gì Thủ tướng đã phát biểu – thẳng và thật.

Hùng: Đồng thuận
Cám ơn người đứng đầu nhà nước Việt Nam. Tôi rất mong muốn rằng những gì của VN lại thuộc về chúng ta.

Huỳnh Anh: Tất cả người dân đều rất vui mừng vì có một thủ tướng dám nói thẳng như vậy suốt gần 40 năm nay, thà muộn còn hơn không, chúng ta cần một lãnh thổ trọn vẹn không bị cắt xén đưới bất cứ hình thức nào. Hoàng Sa là của người Việt chúng ta bao đời nay.

Đại biểu Đinh Xuân Thảo (Hà Nội), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội cho rằng: Hai vấn đề chủ quyền biển đảo và Luật Biểu tình mà đại biểu đặt ra là nhạy cảm và khó khăn cho Thủ tướng. Với cương vị là người trả lời, Thủ tướng có thể trả lời ngay hoặc sẽ trả lời sau nhưng cuối cùng đã trả lời ngay tại hội trường. Thông thường, Thủ tướng sẽ dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề kinh tế - xã hội. Vì thế, vấn đề chủ quyền biển đảo và Luật Biểu tình có lẽ nằm ngoài dự kiến của Thủ tướng.
Phần trả lời về chủ quyền biển đảo và chính sách ngoại giao của Thủ tướng là cụ thể, quan điểm rõ ràng và thống nhất với những lần công bố tại những hội nghị trong nước và quốc tế trước đây. Về Luật Biểu tình, Thủ tướng đã nêu rõ quan điểm, có căn cứ xác đáng, đặc biệt là việc Thủ tướng đã khẳng định rõ việc xây dựng luật này là dựa trên cơ sở Hiến pháp.

Đại biểu Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình), người đề nghị Thủ tướng nêu rõ cơ sở để Chính phủ đề xuất xây dựng luật Biểu tình cho biết: Hoàn toàn hài lòng với phần trả lời của người đứng đầu Chính phủ. Lý do để đại biểu đặt câu hỏi này là vì trong các phiên thảo luận về Chương trình Xây dựng Luật và Pháp lệnh của khóa XIII, các đại biểu còn có quan điểm rất khác nhau về việc có nên xây dựng luật Biểu tình hay không. Cách trả lời của Thủ tướng về vấn đề này là rõ ràng, cụ thể và thuyết phục.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi Đồng Đào Trọng Thi (đại biểu Hà Nội) cho rằng: Việc Thủ tướng lựa chọn chủ đề biển đảo và Luật Biểu tình trong số rất nhiều vấn đề được hỏi là dũng cảm, đáp ứng được nhu cầu của đại biểu và cử tri. Phần trả lời của Thủ tướng là cụ thể, quan điểm rõ ràng. Thậm chí, Thủ tướng đã trả lời cụ thể, chi tiết hơn cả mong đợi của đại biểu. Về đề xuất xây dựng Luật Biểu tình, phần trả lời của Thủ tướng là rõ ràng, giúp các đại biểu có thêm cơ sở để quyết định.

Kieu Cao Chi: Thật cảm kích xúc động và tự hào dạn tộc . Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của dân tộc Việt Nam . Chúc Ngài dồi dào sức khỏe lèo lái con thuyền Việt Nam vượt sóng cập bến vinh quang .
Bui luật gia: Tôi hoàn toàn ủng hộ lập trường của Việt nam mà Thủ Tướng Nguyển Tấn Dủng phát biểu trước Quốc Hội.

Hoàng Sa là lảnh thổ Viet nam, lập trường bất di bất dịch ,trong lúc nầy chúng ta đàm phán tích cực đòi lại,các bên giử y nguyên trạng không được làm xấu thêm, TQ không được cho phép mở tua du lịch đến Đảo Hoàng Sa .

Tiếp tục cập nhật …….
Mời các bạc xem chi tiết Video trả lời chất vấn tại đây

Bạch Dương tổng hợp.


Mạng chia sẻ:

9 phản hồi đến “Phản hồi của cộng đồng mạng về trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”

 1. Kieu Cao Chi
  26/11/2011 - 4:52 pm

  Thật cảm kích xúc động và tự hào dạn tộc . Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của dân tộc Việt Nam . Chúc Ngài dồi dào sức khỏe lèo lái con thuyền Việt Nam vượt sóng cập bến vinh quang .

  Reply
 2. bui luật gia
  27/11/2011 - 7:16 am

  Tôi hoàn toàn ủng hộ lập trường của Việt nam mà Thủ Tướng Nguyển Tấn Dủng phát biểu trước Quốc Hội.
  Hoàng Sa là lảnh thổ viet nam, lập trường bất di bất dịch ,trong lúc nầy chúng ta đàm phán tích cực đòi lại,các bên giử y nguyên trạng không được làm xấu thêm, TQ không được cho phép mở tua du lịch đến Đảo Hoàng Sa .

  Reply
 3. Phan Nguyen
  27/11/2011 - 12:30 pm

  Những chuyện như TQ dùng bọn diệt chủng Pon pot để gấy chiến tranh biên giới Tây Nam năm 1974-1975 , Chuyện TQ chiếm Hoàng Sa 1074 ,một số đảo ở Trường Sa 1/ 1988. Tháng 2.1979 Tq dùng địa quân đành VN ở biên giới phía Bắc – dân VN đều biết từ lâu rối , Nhưng tiếng nói chính thức từ phía Chính phủ có lẽ đây là lần đầu tiên. ” Người phát ngôn bộ Ngoại giao phản đối ” thì là chuyện cơm bữa ? Tôi ủng hộ ý kiến phát biểu của ông Dũng

  Reply
 4. Hoang Dzung
  28/11/2011 - 12:31 am

  Lan dau tien duoc nghe nguoi dung dau trong CP VietNam hien tai phat bieu day y nghia, thang than ve viec hai quan dao HS,TS da bi bon TQ chiem giu. Nhung gi ong cha ta de lai phai doi lai cho bang duoc, do la long yeu nuoc cua tat ca nhung nguoi con dan Viet, khong phan biet nguoi ben nay hay ben kia. Mot lan nua toi hoan nghenh nhung loi phat bieu hung hon cua TT Dung. Chuc ong manh khoe de dui dat to quoc VN

  Reply
 5. kha dao
  28/11/2011 - 11:50 am

  trước khi nghe câu hỏi chất vấn Thủ Tướng tôi cứ nghĩ Thủ Tướng sẽ né tránh và không đi thẳng vào vấn đề. nhưng tôi rất mừng và khâm phục Thủ Tướng đã nói thật không ngại ngùng, theo tôi nghĩ điều này nên nói từ lâu, nhưng cứ chờ hoài rồi ngày này cũng đến, nói sự thật thì không có gì phải ngại ngùng nhất là lảnh thổ của một quốc gia điều rất thiêng liêng của một dân tộc, dù dân tộc ta nhỏ bé kinh tế nhỏ nhưng lòng tự hào dân tộc thì không một nước lớn nào có được minh chứng hùng hồn là những gì lịch sử còn ghi từng trang vàng chói lọi những vinh quang. VN muôn năm.

  Reply
 6. Ntt
  29/11/2011 - 3:10 pm

  Toi da bat dau thay cam tinh voi Dang khi nghe tra loi cua TT ve chu quyen bien dao
  Chuc ong khoe

  Reply
 7. Lê Quốc Sơn
  31/12/2011 - 5:24 am

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người năng động , dám nghĩ , dám làm .Thật cảm động và khâm phục khi ông nên tiếng về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đang chiếm giữ.Tiếng nói của ông làm thức tỉnh và khích lệ tinh thần yêu nước của cả dân tộc .
  Chúc thủ tướng mạnh khỏe để lãnh đạo đất nước !

  Reply
 8. Dùng Hàng Việt
  31/12/2011 - 3:47 pm

  rất ủng hộ bác Dũng :)

  Reply
 9. tran hung
  31/03/2012 - 1:24 am

  toi ung ho thu tuong voi nhung viec lam duoc trong suot nhiem ky truoc.(co the noi la thanh cong ve kinh te va doi ngoai).toi rat vui mung khi thu tuong tai dac cu,toi van cham thu tuong van la guong mat sang gia nhat hien nay trong noi cac.tuy nhien toi khong nhat tri cau noi cua thu tuong:(toi hoc thu tuong pham van dong 32 nam lam thu tuong chua sa thai mot ai).kinh chuc thu tuong manh me,manh khoe,sang suot trong vai tro cuc ky kho khan va phuc tap cua minh!

  Reply

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa