Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » NHNN: Không hỗ trợ lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là đúng chủ trương

NHNN tuyên bố “hoàn toàn ủng hộ” bổ sung thêm trường hợp mua nhà ở xã hội vào diện được hỗ trợ và sẽ “bổ sung ngay” khi “pháp luật cho phép”

 • >> 10 điểm nổi bật trong hoạt động ngân hàng 2012

 • >> Thiếu nữ bị cư dân mạng “ném đá” vì mặc “váy tiền”

 • >> Thu hồi giấy phép Ngân hàng Land Bank


Tuần trước, Ngân hàng Nhà nước vừa đưa dự thảo Thông tư quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ ra lấy ý kiến công luận. Đáng chú ý, người mua nhà ở xã hội lại không nằm trong danh sách những đối tượng được hỗ trợ.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Chiều ngày hôm nay 19/3, website NHNN đã đăng tải ý kiến chính thức về vấn đề này, theo đó quy định như trên là phù hợp với nội dung của Nghị quyết 02 và quy định của Luật nhà ở hiện hành.

Cụ thể, Nghị quyết 02 chỉ quy định bốn hình thức được hỗ trợ, gồm: (1) thuê nhà ở xã hội; (2) thuê mua nhà ở xã hội; (3) thuê nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2; và (4) mua nhà ở thương mại có hai điều kiện trên.

Như vậy, diện hỗ trợ theo Nghị quyết 02 không có hình thức mua nhà ở xã hội và NHNN đã làm việc đúng nguyên tắc.

Bên cạnh đó, quy định về phát triển nhà ở xã hội trong Luật nhà ở 2005 cũng chỉ đề cập tới hai hình thức đối với nhà ở xã hội là thuê và thuê mua cho cả đối tượng nhà ở xã hội đầu tư từ ngân sách nhà nước và các tổ chức, cá nhân phát triển nhà ở xã hội.

Tuy vậy, NHNN tuyên bố “hoàn toàn ủng hộ” bổ sung thêm trường hợp mua nhà ở xã hội vào diện được hỗ trợ và sẽ “bổ sung ngay” khi “pháp luật cho phép”.

(Bcafef)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: ngan hang, vay tien
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa