Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Cảm ơn Thủ tướng chỉ đạo việc bắt Dương Chí Dũng

Sáng nay, tôi vào đọc tin tức trên mạng như mọi ngày thì thấy Cổng thông tin điện tử Chính phủ có bài “Đã bắt được Dương Chí Dũng” trong đó có đoạn: “Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an và cơ quan liên ngành, sau một thời gian khẩn trương tiến hành các biện pháp truy bắt, ngày 4/9/2012, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã bắt được Dương Chí Dũng.

Tôi xin cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo chặt chẽ bắt “Bầu” Kiên và Dương Chí Dũng. Họ là những người gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế quốc gia. Toàn Đảng đang quán triệt thực hiện nghiêm túc tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Những vụ việc vừa qua, Thủ tướng đã có những chỉ đạo quyết liệt ở tầm vĩ mô. Thắt chặt quản lý hệ thống Tài chính, ngân hàng, ổn định kinh tế vĩ mô. An ninh quốc phòng được giữ vững.

Bị can Dương Chí Dũng, đã bị khởi tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165, Bộ luật hình sự xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Sau khi được các cơ quan có thẩm quyền cho phép, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phê chuẩn, trước khi cơ quan điều tra triển khai thi hành lệnh bắt, khám xét, chiều 17/5/2012 Dương Chí Dũng đã bỏ trốn. Cơ quan điều tra Bộ Công an đã kiên trì thuyết phục gia đình, thân nhân của Dương Chí Dũng vận động đối tượng ra tự thú, nhưng không có kết quả. Ngày 18/5/2012, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã đặc biệt số 01/C48-P2 trong toàn quốc, đồng thời phối hợp với tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Dương Chí Dũng.

Bị can Dương Chí Dũng

Bị can Dương Chí Dũng

Rất vui khi cơ quan điều tra Bộ Công an kêu gọi, những ai có hành vi che giấu, tiếp tay cho Dương Chí Dũng bỏ trốn, nếu ra tự thú sẽ được hưởng khoan hồng.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích bắt giữ Dương Chí Dũng./.

Ngọc Lan


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa