Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Nga xét xử nhóm “đầu trọc” tấn công người Việt

Tòa án thành phố Ulyanovsk (Nga) vừa mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên đầu trọc theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan bị cáo buộc đã tấn công nhiều người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam.

Kết quả điều tra trước đó xác nhận vào năm 2010, một cư dân tỉnh Ulyanovsk 21 tuổi đã tập hợp những học sinh vị thành niên mang tư tưởng bài ngoại quá khích để thành lập nhóm “Simbirsk White Power”, tên của một nhóm đầu trọc khét tiếng tàn ác một thời ở địa phương đã phải ra đứng trước vành móng ngựa.

Một nhóm đầu trọc ở Nga. Ảnh: abcnews.

Một nhóm đầu trọc ở Nga. Ảnh: abcnews.

Nhóm đầu trọc “Simbirsk White Power” thứ nhất gồm 9 tên, từng gây ra những tội ác gây chấn động nước Nga trong các vụ tấn công người nước ngoài, trong đó có cả người Việt. Vụ án man rợ nhất mà chúng thực hiện là đánh đập và cắt cổ một DJ người Cameroon 34 tuổi chơi nhạc trong một quán ăn ở thành phố Ulyanovsk.

Vào ngày 11/3/2010, tên cầm đầu nhóm này đã bị toà tuyên phạt 22 năm tù giam, 8 tên còn lại nhận án tù giam từ 2 năm đến 21 năm. Đến tháng 4/2011, bộ ba đầu trọc mới của Nhóm “Simbirsk White Power” lại xuất hiện gồm một công nhân và hai thanh niên tuổi 16-17. Sau vụ tấn công một người Việt Nam và gây thiệt hại về của khoảng 300.000 ruble (tương đương 10.000USD), chúng đã bị cảnh sát tóm gọn.

Những hình ảnh do chúng ghi lại và tung lên Internet nhằm kích động tâm lý bài ngoại và hành động côn đồ xác nhận ngoài vụ tấn công người Việt Nam trên đây, chúng cũng đã gây ra các vụ phạm tội khác như tấn công những thanh niên địa phương theo tư tưởng chống phát xít mới và tấn công người nước ngoài. Ba tên đầu trọc này đang đối mặt với các mức án có thể lên tới 8 năm tù giam.

(BTT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: nhom dau troc
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa