Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Thế giới » Nga trực chiến với tổ hợp vũ khí đầu đạn hạt nhân

Trả lời phỏng vấn báo Sao đỏ ngày 3/9, Đại tá Yuri Sich, Tổng Cục trưởng Tổng cục 12 Bộ Quốc phòng Nga, cho biết hai thành phần trong “bộ ba” hạt nhân của Nga là Lực lượng tên lửa chiến lược (SMF) và Lực lượng tàu ngầm tên lửa hạt nhân thuộc Hải quân sẽ thực hiện nhiệm vụ trực chiến với các tổ hợp vũ khí trang bị đầu đạn hạt nhân.

Tàu ngầm Shchuka B của Nga.

Tàu ngầm Shchuka B của Nga.

Theo người đứng đầu Tổng cục 12, hiện nay, các binh đoàn và các đơn vị quân sự của “bộ ba” hạt nhân đang được tích cực trang bị các tổ hợp vũ khí hiện đại. SMF đang tiếp nhận các tổ hợp tên lửa di động mới “Yars.”

Cho đến cuối năm 2020, Hải quân Nga sẽ được trang bị thêm tám tàu ngầm nguyên tử lớp ‘Borey’ dự án 955 mang tên lửa ‘Bulava.’ Trong không quân tầm xa, toàn bộ đội ngũ máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS được bảo toàn và nâng cấp. Tổng cục 12 đã thành công trong việc đảm bảo cung cấp đầu đạn hạt nhân cho những tổ hợp hiện đại này.

Ông Yuri Sych nhấn mạnh: “Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, hai thành phần chính của “bộ ba” hạt nhân đã và sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trực chiến với các tổ hợp vũ khí mang đầu đạn hạt nhân.”./.

(Vietnam+)Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi