Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » “Món quà” bất ngờ của Kim Jong-un gửi người ủng hộ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư có chữ ký của mình để cảm ơn những người ủng hộ các nỗ lực của Triều Tiên nhằm “giành thắng lợi cuối cùng trong cuộc đối đầu với Mỹ”.

 • >> Chùm ảnh Kim Jong-un trực tiếp hướng dẫn “đội cảm tử” bắn tỉa

 • >> Ông Kim Jong-un ’biến mất’ khi Mỹ, Hàn muốn đàm phán

 • >> Phát hiện hàng chục tài khoản của Kim Jong-un tại Trung Quốc?

 • >> Người ‘thư ký’ đặc biệt cho Kim Jong-un

 • >> Quyền lực “thực sự” ở Triều Tiên không nằm trong tay Kim Jong-un?

Hãng thông tấn KCNA đưa tin, ông Kim Jong-un đã gửi thư cảm ơn tới các thầy cô giáo, sinh viên, học sinh, công nhân viên chức chính phủ và con cái họ vì đã ủng hộ những nỗ lực chiến đấu gần đây của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi thư có chữ ký của mình cảm ơn những người ủng hộ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi thư có chữ ký của mình cảm ơn những người ủng hộ.

Trong số những người nhận được chữ ký của ông Kim Jong un có ông An Ho-chun và Ko Phong-chun. Họ được cảm ơn vì những cố gắng trong hội nghị của Đảng Lao động Triều Tiên. Thợ mỏ của mỏ than Jikdong cũng nhận được chữ ký từ nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Kang Dok-sun nhận được thư có chữ ký của ông Kim Jong-un vì những nỗ lực ái quốc khi ông này hiến tặng lượng thực cho Triều Tiên. Nhà lãnh đạo đồng thời khuyến khích họ “kiên định đi theo con đường ủng hộ quân đội và thể hiện lòng yêu nước”.

Một số học sinh và trẻ nhỏ cũng nhận được phần thưởng này như một cử chỉ của ông Kim Jong-un nhằm “bày tỏ sự chăm sóc yêu thương và những lời chúc tốt đẹp nhất, mong muốn các em lớn lên thành những tài năng của đất nước”.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã nhận được thư từ từ khắp đất nước chúc ông sức khỏe khi phải đương đầu với Mỹ và Hàn Quốc. Đối với Triều Tiên, Kim Jong-un “đại diện cho số phận của tất cả người dân Triều Tiên cùng tất cả mọi điều liên quan đến cuộc sống và hạnh phúc của họ, cho tương lai tươi sáng, thịnh vượng, phản ánh khát khao một lòng của đất nước” – KCNA viết.

Trong khi đó, trên thực tế, Triều Tiên vẫn tiếp tục leo thang những lời lẽ đe dọa với Mỹ và Hàn Quốc. Tuần trước, Triều Tiên rút công nhân khỏi khu công nghiệp chung Kaesong với Hàn Quốc và cảnh báo người nước ngoài sơ tán. Triều Tiên còn di chuyển tên lửa tới những địa điểm chiến lược ở bờ biển phía đông. Một chuyên gia tin rằng 70% chiến tranh sẽ nổ ra.

Hôm qua, Triều Tiên đẩy mạnh nỗ lực tuyên truyền khi tuyên bố tên lửa đã sẵn sàng khai hỏa. Hiện chưa có thêm thông tin giải thích tuyên bố của Triều Tiên rằng nước này có “mọi phương tiện tấn công hùng mạnh”, song các chuyên gia quân sự ở Hàn Quốc và Mỹ cho biết Triều Tiên có thể thử tên lửa tầm xa trong dịp kỷ niệm 1 năm ngày ông Kim Jong-un lên nắm quyền.

(IBT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa