Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » MC của VTV Phú Yên ‘giả’ công an không bị khởi tố

Do muốn ghi lại hình ảnh vi phạm pháp luật giao thông để xây dựng phóng sự phát sóng trên truyền hình. Bất đắc dĩ, Lê Thoại Kỳ – MC của VTV Phú Yên đã “nhập vai” công an để chặn xe trái phép và bị cơ quan chức năng phát hiện.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 5/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy An (Phú Yên) đã có quyết định sẽ không khởi tố hình sự đối với Lê Thoại Kỳ – người dẫn chương trình của VTV Phú Yên và Phan Nguyễn Nhật Nam – học sinh lớp 12B Trường THPT Ngô Gia Tự (TP Tuy Hòa) giả danh công an chặn xe trái phép tại thôn Nhơn Hội (xã An Hòa, Tuy An) vào ngày 29/4/2013.

MC Lê Thoại Kỳ từng có lý lịch tốt

Cơ quan công an xác định, hành vi giả danh công an nhân dân của Kỳ và Nam để chặn xe trái phép có dấu hiệu của tội phạm giả mạo chức vụ, cấp bậc được. Tuy nhiên, xét thấy cả hai không có động cơ, mục đích xấu; tính chất mức độ, hậu quả không đáng kể và lai lịch nhân thân tốt. Do đó, cơ quan công an không xử lý hình sự đối với Kỳ và Nam mà giao cho VTV Phú Yên kiểm điểm xử lý theo quy định của ngành.

Được biết, trước khi thực hiện việc làm sai trái này, Lê Thoại Kỳ đã có hành động truy bắt tội phạm, đang được Công an TP Tuy Hòa làm hồ sơ đề nghị Giám đốc Công an Phú Yên khen thưởng.

Theo đại diện VTV Phú Yên, việc có tiếp tục để Lê Thoại Kỳ cộng tác chuyên môn báo chí với đơn vị hay không sẽ được xem xét sau.

Như tin đã đưa, tối 29/4, Công an xã An Hòa, huyện Tuy An bắt quả tang Kỳ và Nam đang mặc sắc phục công an, có gắn cấp hàm chặn, kiểm tra giấy tờ xe.

Kỳ là nhân viên hợp đồng vụ việc của VTV Phú Yên. Nhiệm vụ chính của Kỳ là dẫn chương trình thời sự; ngoài ra còn được phân công biên tập, thực hiện một số chuyên đề với sự giám sát của VTV Phú Yên.

(BNDT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: An Hòa, công an, giả danh, Giám đốc, MC truyền hình, Ngô Gia Tự, nhơn hội, Phú Yên, trái phép, Tuy An
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa