Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Vụ đâm thấu ngực “tình địch”: Bi kịch từ người vợ lẳng lơ?

“ Cách đây hơn 1 tháng, Cường đã xin tôi nghỉ việc ở Đội tự quản của bến xe Mỹ Đình, cũng vì lý do nó buồn vì chuyện của gia đình”. Ông Minh tổ trưởng của Đội tự quản bến xe Mỹ Đình cho biết.

Vụ đâm “tình địch” thấu ngực khiến nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hải ở Văn Miếu, Thanh Ba, Phú Thọ, bị trọng thương đã gây chấn động cả khu vực cổng bến xe Mỹ Đình. Cho đến nay đã hơn 1 tuần, nhưng người dân khu vực này vẫn chưa hết hoảng hồn và bàng hoàng, khi biết tin và thủ phạm lại chính là Lê Văn Cường (SN1978) trú tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức Hà Nội, từng làm trong Đội tự quản tại bến xe Mỹ Đình.

Phóng viên đã đến hiện trường và cũng là nơi Lê Văn Cường từng làm việc, để tìm hiểu nguyên nhân.

Theo ông Phùng Minh Uy (tên thường gọi Minh), Lê Văn Cường là người cùng xã và cũng là chỗ thân quen. Biết hoàn cảnh gia đình Cường từ lúc khó khăn lại nuôi con nhỏ nên khoảng năm 2009, ông nhận Cường vào làm cho tổ tự quản.

Công việc của Cường cũng như các anh em khác là hàng ngày phụ giúp các lực lượng chức năng dẹp trật tự, trông xe máy với mức thu nhập hơn 3 triệu/tháng… Cũng vào khoảng thời gian này Cường tranh thủ đưa luôn vợ là chị Nguyễn Thị Th ra khu vực cổng bến xe tìm chỗ để bán hàng nước.

Hiện trường nơi "tình địch" bị đâm thấu ngực.

Bản thân Cường luôn nhiệt tình chu đáo với bất cứ công việc gì được giao nên năm 2010, Chủ tịch Huyện Từ Liêm đã từng tặng giấy khen vì sự nỗ lực và những thành tích đóng góp của Cường, còn đối với các đồng đội thì chưa bao giờ Cường có xích mích với bất cứ ai.

Cũng theo ông Minh, sau khi biết Cường gây ra vụ việc, ông đứng ngồi không yên, vì nghĩ là chỗ tình nghĩa, ông liên hệ với Cường rồi bảo vào ngay Đồn Công an số 1 để trình bày lý do gây án.

Về nguyên nhân cách hành xử “dại dột” ông Minh kể lại: “ Cách đây hơn 1 tháng, cũng là lúc bến xe có quyết định điều chuyển một số tuyến ra nơi khác, công việc ít, Cường nghĩ ngợi xin nghỉ, và Cường cũng phàn nàn một chút buồn về chuyện gia đình. Kể từ hôm nghỉ cho đến hôm gây án, thi thoảng Cường lại ra đây chơi rất bình thường, còn chuyện vợ của Cường thì các bạn cứ hỏi những người trong khu vực này thì sẽ khách quan hơn.!” Ông Minh nói.

Anh Trần Đức Thuận là một trật tự viên của Đội tự quản cho hay: “Lúc khoảng 1 giờ chiều ngày 14/8, khi tôi đang nằm xem phim tại phòng này (Trạm nghỉ của đội-PV), thì Cường đi vào đây chơi, đang nằm thì Cường có điện thoại gọi đến, tôi chỉ nghe thấy Cường hẹn ai đó và bảo ‘em cứ đến chỗ hàng nước đi rồi anh ra ngay’, lúc này, không thấy Cường có biểu hiện gì bất thường.”.

Lân la các hàng bán nước tại khu vực vợ anh Cường bán hàng, hầu hết ai cũng có chung nhận xét về sự “sắc sảo”, quan hệ rộng và cũng có tính lẳng lơ. Những người hàng ngày có mặt ở đây cũng cho biết thêm, ngoài việc bán hàng nước ở đây chị Th còn kiêm thêm nghề “cò” khách cho một số xe khách, mỗi khách giới thiệu hoặc “chỉ chỏ” xe trước và xe sau thì được lái phụ xe chi cho khoảng 10 nghìn đồng.

Lê văn Cường là người tốt và hiền lành theo như sự nhận xét của mọi người xung quanh. Nguyên nhân dẫn đến vụ đâm “thấu ngực” gây trọng thương cho anh Nguyễn Văn Hải, quê Thanh Ba, Phú Thọ, của Cường có liên quan đến chuyện ghen tuông do người vợ ngoại tình hay không, thì mọi người không khẳng định chắc chắn, nhưng đều có chung một nhận xét việc “lẳng lơ” của chị Th vợ anh Cường đối với người đàn ông nào đó là có thật.

Trước đó, chiều tối 14-8, khi về nhà, Cường vô tình phát hiện trong điện thoại của vợ có cuộc gọi đi và gọi đến với anh Nguyễn Văn Hải. Nghĩ có điều mờ ám nên Cường đã tra hỏi. Do sợ bị chồng đánh, chị Nguyễn Thị Th trú tại Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội, đã thừa nhận mình có quan hệ ngoài luồng với người đàn ông khác. Chị không ngờ, lời nói của mình đã đẩy chồng đến hành vi phạm tội cố ý gây thương tích, tại khu vực bến xe Mỹ Đình.

(TTVN)

Xem thêm: Hoạt động của Thủ tướng, An ninh Quốc phòng, Gia vang hom nay, Biển Đông, Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: bến xe Mỹ Đình, bi kịch, , toi pham
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa