Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Loài kiến lạ thích ăn điện thoại iPhone, Galaxy

Raspberry là một loài kiến siêu nhỏ, có khả năng miễn nhiễm với các loại thuốc trừ sâu và có sở thích đặc biệt là ăn các linh kiện điện tử.

Thời gian gần đây, người dùng tại khu vực miền Nam nước Mỹ đang phải đau đầu chống lại một loài kiến mà người dân ở đây gọi là “kiến điên”, mang tên Raspberry với một sở thích hết sức kỳ lạ đó là phá hủy các thiết bị điện tử.

Loài kiến này được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2002 tại Texas và sau đó lan rộng ra các bang lân cận, gây ra khá nhiều thiệt hại cho các thiết bị điện tử. Với kích thước chỉ khoảng 3 mm, nó có thể dễ dàng chui vào những khu vực rất nhỏ, thậm chí là cả điện thoại.

Nguy hiểm hơn, loài “kiến điên” này hoàn toàn miễn nhiễm với các loại thuốc trừ sâu, do đó rất khó để tiêu diệt chúng. Hiện tại, kiến Raspberry đã xuất hiện ít nhất tại 21 quận của bang Texas, 20 quận của bang Florida và không chỉ tấn công các thiết bị điện tử, nó còn là mối đe dọa của các loài động vật hoang dã và vật nuôi nơi đây.

Một nhà nghiên cứu kiến cho biết: “Kiến lửa là một loài rất lịch sự. Chúng sống trong sân nhà bạn và làm tổ. Chúng chỉ tấn công khi bạn xâm phạm lãnh thổ của chúng. Trong khi đó, loài ‘kiến điên’ này hoàn toàn khác. Nó có thể đi bất cứ đâu. Chúng có thể tấn công nhiều thứ, nhưng các bảng mạch điện tử có vẻ như là thứ chúng ưa thích nhất”.

Theo một báo cáo mới công bố, loài kiến lạ này đã gây ra thiệt hại khoảng gần 150 triệu USD riêng trong năm 2012 tại bang Texas. Khi xâm nhập vào bên trong một thiết bị nào đó, loài kiến này sẽ tiết ra chất dịch, kêu gọi đồng loại của chúng đến và cứ như vậy, cả đàn kiến sẽ phá hủy thiết bị của bạn với tốc độ nhanh chóng mặt.

Do đó, nếu bỗng một ngày chiếc điện thoại hay smartphone của bạn bỗng nhiên bị hỏng mà không rõ nguyên nhân, đừng vội đổ lỗi cho nhà sản xuất, bởi rất có thể, chiếc điện thoại iPhone hay Galaxy đắt tiền của bạn đã trở thành miếng mồi ngon của loài kiến Raspberry.

ĐN (IFN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: Galaxy, iphone, Kiến, , thuốc trừ sâu, điện thoại
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa