Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Hà Nội: Quả bầu siêu “khủng” dài tới 1,3m

Thông thường, giống bầu sao chỉ có kích cỡ chiều dài từ 40 – 60cm, nhưng quả bầu khổng lồ này lại có chiều dài và kích cỡ vô cùng “khủng”, gấp 3 lần bình thường.

 • >> Lợn hai đầu chào đời ở Trung Quốc

 • >> Đi tìm sự thật câu chuyện bùa ngải làm từ xác người

 • >> Những sai sót ‘ngớ ngẩn’ trên sóng truyền hình trực tiếp


Quả bầu khổng lồ này thuộc về gia đình ông Nguyễn Văn Phòng và bà Nguyễn Thị Vần , địa chỉ An Dương, Hà Nội. Gia đình ông bà Phòng có một mảnh đất nhỏ ngoài bãi giữa sông Hồng, vì vậy ông bà thường xuyên trồng trái cây, rau cỏ ở đó. Dạo gần đây, ông Phòng mới bắt đầu trồng bầu và phát hiện ra một quả bầu to lạ thường trên giàn. Thấy khá thú vị với quả bầu đặc biệt này, ông quyết không hái cho tới khi nó tự rụng cách đây 2 ngày (9/4) do quá nặng.

Đây là giống bầu sao có vỏ màu xanh đậm, chấm đốm nhạt. Thông thường, giống bầu sao chỉ dài khoảng 40 – 60cm mỗi quả. Nhưng quả bầu khổng lồ ở bãi nhà ông Phòng lại có kích cỡ và cân nặng vượt trội hơn hẳn so với các quả còn lại trên giàn.

Hai gang tay người lớn ôm cũng không trọn.

Quả bầu khổng lồ có chiều dài 1,3m và cân nặng 13kg. Đặc biệt phần đuôi to tới mức hai gang tay người lớn ôm cũng không trọn. Tính đến thời điểm ngày 9/4 là được 32 ngày kể từ khi quả bầu này ra trái.

Điều đặc biệt, ông Phòng chỉ thỉnh thoảng mới tưới nước cho giàn bầu nhà mình, nhưng quả bầu khổng lồ vẫn cứ phát triển ngày một lớn.

Trông "khủng" thực sự khi so sánh với chiếc xe máy.

Ông Phòng còn cho biết định giữ quả bầu này lại để làm giống nhưng vì một người quen quá thích nên ông đã biếu làm quà cho người đó. Hiện tại, gia đình đang sở hữu quả bầu cũng quyết tâm bày làm cảnh chứ không ăn quả bầu “có một không hai” này.

(TTVN)

Tin liên quan
Chuyện lạ

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa