Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » Fan M.U làm “xấu mặt” người Việt Nam

Trận đấu giữa Manchester United và Real Madrid đã kết thúc khá lâu, bên cạnh những hình ảnh đẹp giữa hai vị HLV và các cầu thủ hai đội thì lại là nhưng hình ảnh “xấu xí” của người hâm mộ trên toàn thế giới. Một bộ phận fan M.U tại Việt Nam đã vào trực tiếp Facebook của trọng tài Cuneyt Cakir để buông ra những lời lẽ thiếu văn hóa. Những thành phần “cá biệt” này ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của các CĐV M.U chân chính.

Tình huống nhận thẻ đỏ của Nani

Tình huống nhận thẻ đỏ của Nani

Chiếc thẻ đỏ có phần “oan ức” giành cho Nani ở phút 56 trong trận chiến giữa M.U với Real Madrid ở vòng 1/16 Champion League đã khiến cho cục diện trận đấu thay đổi, vị trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ Cuneyt Cakir trở thành tâm điểm của sự chỉ trích không chỉ từ giới truyền thông nước Anh mà còn từ những fanclub của CLB Man United trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chỉ có một nhóm nhỏ fan M.U coi trận đấu này là một tai nạn và thần may mắn đã không mỉm cười với họ. Tuy nhiên, đa phần Manucians ở Việt Nam lại không có được suy nghĩ chín chắn như vậy, họ nhanh chóng tìm ra fanpage của trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ, cùng nhau chia sẻ và đồng thời lăng mạ ông Cakir bằng những lời lễ hết sức khiếm nhã để xúc phạm danh dự của ông bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Số liệu vừa được Kantar, một công ty thống kê uy tín thế giới, công bố thì ở Việt Nam người hâm mộ M.U được ước lượng lên tới 26 triệu người, tức là cứ khoảng 4 người thì có 1 Mancunian. Con số đáng tự hào trên phần nào bị giảm mất một phần ý nghĩa bởi những việc làm thiếu văn hóa của nhóm CĐV cá biệt trên đã ảnh hưởng lớn đến hình ảnh đất nước Việt Nam vốn yên bình, thân thiện và mến khách.

(BNDT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , M.U
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa